các bài viết chuyên sâu

Bác sĩ Vương Thị Thu Hường – Trưởng trạm Y tế phường Giang Biên hết lòng vì bệnh nhân
Ngày đăng 16/06/2022 | 07:46  | Lượt xem: 733

Bác sĩ Vương Thị Thu Hường- trạm trưởng trạm Y tế phường Giang Biên đã rất cố gắng và nỗ lực trong đợt phòng chống đại dịch Covid-19, đáp ứng tốt yêu cầu phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, khẩn cấp, hết lòng vì bệnh nhân.

Trạm Y tế phường Giang Biên ngoài nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân còn có nhiệm vụ thực hiện các chương trình y tế dự phòng. Đặc biệt từ cuối năm 2019 đến nay, với sự xuất hiện và hoành hành của Đại dịch Covid-19, cán bộ tập thể y Bác sĩ, cụ thể Bác sĩ Vương Thị Thu Hường - Trạm trưởng trạm Y tế phường Giang Biên đã rất cố gắng và nỗ lực trong đợt phòng chống đại dịch Covid, đáp ứng tốt yêu cầu phòng chông dịch bệnh nguy hiểm, khẩn cấp, hết lòng vì bệnh nhân. Bác sĩ là người đã gắn bó với quá trình xây dựng và phát triển của trạm Y tế phường, đã có nhiều đóng góp cho những thành công của trạm cho đến nay.

Bác sĩ Hường (bên phải) đang khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân

Từ năm 2004, Bác sĩ được nhận nhiệm vụ về làm trưởng trạm Y tế của phường. Trong những năm công tác, Bác sĩ đã có những đóng góp tích cực như trạm Y tế đạt chuẩn Quốc gia và trạm Y tế điểm. Đồng thời để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của người dân cũng như làm chủ các thiết bị Y tế ngày càng hiện đại, Bác sĩ đã không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, tích luỹ thêm cả kiến thức chuyên môn và trình độ chính trị. Hiện tại Bác sĩ đã làm trưởng trạm Y tế phường Giang Biên được 18 năm và đồng thời đang là bí thư chi bộ Hành chính – Tổ chức – Tài vụ nhiệm kỳ 2020 – 2022 thuộc Trung tâm Y tế quận Long Biên.

Là trưởng trạm Y tế phường, chị phân công nhiệm vụ rõ ràng đối với các nhân viên Y tế tại trạm. Chị đã có nhiều sáng kiến sáng tạo trong công việc, đề xuất ý kiến tới các cấp có thẩm quyền tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên làm việc tại trạm Y tế có điều kiện tốt nhất. Chị đã tham mưu với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, UBND phường về các phương án phòng chống dịch nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc toàn diện cho nhân dân, đảm bảo phục vụ tốt nhất trong việc khám bệnh và điều trị; phát động phong trào thi đua, thực hiện 12 điều y đức tạo động lực phấn đấu cho cán bộ công nhân viên làm việc. Bản thân chị chịu khó tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu khoa học, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bác sĩ Hường nhận giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở

Trong những ngày đầu năm 2022, số các ca bệnh covid tăng nhanh, có ngày từ 300 đến 500 ca mắc bệnh Covid-19 (F0), mà đội ngũ cán bộ nhân viên trạm chỉ có 8 người (có lúc 2 nhân viên cùng mắc Covid-19) thật sự vô cùng vất vả, khó khăn.

Đợt đó, tôi là tổ trưởng tổ chăm sóc F0 tại nhà, tôi đã chứng kiến nhiều sự việc diễn ra như: Bệnh nhân quá tải, điện thoại trạm Y tế lúc nào cũng trong tình trạng nóng máy, nhiều ca mắc bệnh có bệnh nền cần phải tư vấn, nhiều trường hợp phải cấp cứu ngay trực tiếp tại trạm hoặc cử nhân viên đến tận nhà cấp cứu, điều trị. Sự việc làm tôi không thể quên đó là có một ca mắc Covid-19 bị khó thở đang sống tại tổ dân phố chúng tôi, tổ 7, phường Giang Biên. Chúng tôi đã gọi sang trạm xin hướng dẫn, Bác sĩ Hường đã nhanh chóng điều động nhân viên Y tế đến kịp thời tư vấn, hỗ trợ điều trị. Đặc biệt, trong ngày 03/02/2022 đúng dịp Tết Nguyên đán có một ca bệnh trên 65 tuổi, 3 ngày đầu mắc bệnh rất bình thường, đến ngày thứ 4 đột nhiên choáng váng, áp huyết 220/95mmHg. Lúc đó, chúng tôi đã gọi cho Bác sĩ Hường, bác sĩ đã hướng dẫn kiểm tra các chỉ số, cho uống thuốc và có lên phương án chuyển viện. Nhưng với chuyên môn, và trình độ của mình, Bác sĩ đã tận tình theo dõi, chu đáo hướng dẫn điều trị thích hợp chỉ trong vài tiếng đồng hồ người bệnh đã ổn định không cần phải chuyển viện nữa. Bệnh nhân F0 ấy được Bác sĩ Hường sát sao điều trị trong 14 ngày đã bình phục hoàn toàn.

Hình ảnh Bác sĩ Hường chuẩn bị cùng Ban chỉ đạo tham gia công tác phòng chống dịch bệnh

Tôi kể về tâm đức của Bác sĩ Vương Thị Thu Hường trưởng trạm Y tế phường Giang Biên đấy mới chỉ là một việc trong rất nhiều việc tốt mà Bác sĩ đã làm trong đại dịch Covid vừa qua. Bác sĩ cũng đã được các cấp các ngành ghi nhận và được UBND quận Long Biên tặng giấy khen có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Nguồn: Vũ Thị Toán