các bài viết chuyên sâu

Tấm gương chiến sỹ cảnh sát khu vực tiêu biểu
Ngày đăng 06/06/2022 | 14:22  | Lượt xem: 834

Với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, đại uý Lê Văn Tú, tổ trưởng tổ cảnh sát khu vực công an phường Bồ Đề luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là gương sáng chiến sỹ cảnh sát khu vực tiêu biểu.

Năm 2005, đồng chí Lê Văn Tú được tuyển dụng vào lực lượng Công an nhân dân, công tác tại bộ tư lệnh cảnh sát cơ động. Đến năm 2018, chuyển về công tác tại Công an phường Bồ Đề.

Được giao phụ trách tổ dân phố số 5, một tổ dân phố có mật độ dân cư đông, biến động nhân hộ khẩu lớn, địa bàn rộng, lao động ngoại tỉnh và loại hình cư trú phức tạp. Đồng chí Tú đã chủ động phối kết hợp với ban lãnh đạo tổ, các chi hội đoàn thể bám sát địa bàn, quản lý tốt nhân hộ khẩu, phát hiện kịp thời các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự để giải quyết ngay từ cơ sở. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Lê Văn Tú còn tích cực thực hiện nhiều công việc do Ban chỉ huy Công an phường phân công. Đặc biệt trong thời gian phòng chống dịch Covid 19 và triển khai thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân, đồng chí Lê Văn Tú đã có nhiều đề xuất, tham mưu hiệu quả cho Ban chỉ huy Công an phường. Với tinh thần “không ngại khó, không ngại khổ” nhiệm vụ nào được giao đồng chí Lê Văn Tú đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc.

Khối lượng công việc nhiều là vậy, nhưng đồng chí Lê Văn Tú dành nhiều thời gian quan tâm, gần gũi Người dân thuộc địa bàn phụ trách vừa tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách, quy định của Nhà nước, vừa lắng nghe, nắm bắt dư luận để thực hiện tốt nhất công tác quản lý. Cũng nhờ gắn bó với Nhân dân, đồng chí Lê Văn Tú đã tìm hiểu, phát hiện nhiều trường hợp khó khăn, vướng mắc, từ đó kịp thời phối hợp với tổ dân phố, các đơn vị hỗ trợ, giúp đỡ hoặc tổ chức hòa giải với những trường hợp mâu thuẫn, bất hòa. Nhận xét về đồng chí Lê Văn Tú, ông Đặng Văn Thành – Tổ trưởng tổ dân phố số 5 cho biết: “Đồng chí Tú là chiến sỹ cảnh sát khu vực trẻ tuổi, khiêm tốn, giản dị, trách nhiệm với công việc, gần gũi, thân thiện với Nhân dân, là cầu nối giữa Nhân dân với chính quyền địa phương và được Nhân dân tin cậy”.

Trải qua hơn bốn năm làm cảnh sát khu vực, địa bàn do đồng chí Lê Văn Tú phụ trách luôn được quản lý tốt về nhân hộ khẩu, tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Lê Văn Tú đã được Ban chỉ huy Công an phường và các cấp khen thưởng. Gần đây nhất, năm 2021, đồng chí Lê Văn Tú được công nhận là chiến sỹ thi đua cơ sở; được giám đốc Công an Thành phố Hà Nội tặng giấy khen đã có thành tích trong triển khai, thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân; được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid 19. Hai năm liên tục (2020 – 2021) đồng chí Lê Văn Tú được công nhận là chiến sỹ tiên tiến.

Nói về kết quả thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Lê Văn Tú chia sẻ: “Cùng với sự quan tâm, động viên của gia đình, thì Ban chỉ huy, ban lãnh đạo tổ dân phố và anh, em chiến sỹ Công an phường đã quan tâm, phối hợp, giúp đỡ tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công việc dù có khó khăn, vất vả nhưng tôi sẽ luôn cố gắng hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của Người chiến sỹ Công an Nhân dân, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân”.