các bài viết chuyên sâu

Người Cựu Chiến binh gánh "hai vai" Chủ tịch "nói đi đôi với làm"
Ngày đăng 11/05/2022 | 00:55  | Lượt xem: 790

Sau 34 năm phục vụ trong Quân đội, đồng chí Đoàn Thế Sương được Đảng và Quân đội cho nghỉ hưu. Là một sĩ quan cao cấp với bản chất truyền thống của Quân đội nhân dân Việt nam, như bao đồng đội khác về với đời thường đồng chí được kết nạp trở thành hội viên Hội cựu chiến binh Việt Nam, sinh hoạt tại Hội cơ sở Phường Phúc Lợi, Quận Long biên, Thành phố Hà Nội.

Trong suốt thời gian dài xa vắng, nghỉ hưu là lúc có điều kiện nghỉ ngơi, dành thời gian chăm sóc cho gia đình. Ý tưởng không thành, do nhu cầu công tác của địa phương thôi thúc, đã không cho đồng chí cơ hội được “xả hơi” với tín nhiệm cao, đồng chíđã được bầu vào BCH Hội CCB Phường và là Chi hội trưởng của một Chi hội. Tại Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đồng chí Đoàn Thế Sương được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường Phúc Lợi khóa XXIII. Tại Đại hội đại biểu Hội CCB phường lần thứ VII nhiệm kỳ (2017 – 2022), đồng chí được bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB Phừơng Phúc lợi khóa VII và tại Đại hội Đại biểu Hội CCB quận nhiệm kỳ 2017 - 2022 đồng chí được bầu giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ BCH Hội CCB Quận Long Biên khóa IV. Đồng chí được tín nhiệm bầu vào chức danh Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường, Bí thư Chi bộ cơ quan phường từ tháng 8/2018 đến tháng 11/2020. Thực hiện đề án của cấp trên về công tác biên chế rút gọn đội ngũ cán bộ, tháng 11/2020 đ/c được nghỉ BT Chi bộ cơ quan; nhưng tại Đại hội Người Cao tuổi Phường nhiệm kỳ 2021 – 2026 tín nhiệm bầu vào giữ chức Chủ tịch Hội. Công việc thêm bận rộn, bộn bề, trong khi đó hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, con còn nhỏ đi học, vợ mắc bệnh hiểm nghèo, mọi công việc gia đình chỉ mình đồng chí. Xong nhờ có sự động viên của tổ chức, sự giúp đỡ của đồng đội và bạn bè, đồng chíđã vượt qua, luôn tự tin vui vẻ. Với bản chất của anh Bộ đội Cụ Hồ; đồng chí luôn thể hiện rõ bản lĩnh, tác phong của người sĩ quan chỉ huy, năng động, tâm huyết, gương mẫu nói đi đôi với làm, phong cách mềm dẻo nhưng kiên quyết, sống trung thực, giản dị, thẳng thắn, đấu tranh với những sai trái và luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Là Đảng ủy viên Chủ tịch Hội CCB Phường; là Ủy viên Thường vụ BCH Quận hội, đ/c luôn nắm chắc Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, chỉ đạo của Hội cấp trên, biết vận dụng sáng tạo những nhiệm vụ chủ chốt hội mình được giao, xây dựng kế hoạch, bàn bạc dân chủ trước khi triển khai thực hiện, do đó trong suốt nhiệm kỳ (2017 – 2022) Hội CCB Phường luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đứng ở tốp đầu của Quân hội. Hàng năm được Quận hội và Phường khen thưởng cả tập thể và cá nhân đồng chí; đặc biệt năm 2018 được Thành hội tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân đồng chí. Chính vì bản chất năng nổ, nhiệt tình tâm huyết với công việc mà người dân đã tặng cho đồng chí những vần thơ cảm phục;

Hai vai nặng gánh nước non

Chủ tịch “hai Hội” người con quê mình

Năng động, tâm huyết, nhiệt tình

Tấm lòng trọn vẹn, chung chinh với đời

Vừa qua ngày 22, 23 tháng 3 năm 2022, Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ (2022 – 2027)  đã được tiến hành, đồng chí Đoàn Thế Sương được tín nhiệm bầu lại giữ chức Chủ tịch Hội CCB Phường với số phiếu cao đạt tỷ lệ 99,15%. Một Đại hội thành công mỹ mãn, thể hiện bản lĩnh của người đứng đầu, miệng nói, tay làm, có phương pháp đúng đắn, trên cơ sở dân chủ rộng rãi. Đại hội được Quận hội và Đảng Ủy Phường ghi nhận, đánh giá rất cao là Đại hội trí tuệ, dân chủ, văn minh hiện đại. Một Đại hội trong hoàn cảnh dịch bệnh hoành hành nhưng đã được tổ chức hết sức chu đáo như đo thân nhiệt, sát khuẩn và thay đổi khẩu trang y tế hàng ngày, khi ngồi dự, khi bỏ phiếu cũng được tổ chức phù hợp, giãn cách theo quy định của ngành y tế.

(Đ/c Đoàn Thế Sương điều hành Đại hội CCB lần thứ VIII)

Đồng chí Đoàn Thế Sương không chỉ là tấm gương sáng trong đấu tranh chống những biểu hiện sai trái, tiêu cực mà còn là một CCB gương mẫu, một người đứng đầu tiêu biểu, song hành gánh hai vai Chủ tịch. Trong cuộc sống đời thường đồng chí luôn gương mẫu mọi mặt, lấy lợi ích tập thể làm trên hết, luôn quan tâm và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mọi người, không có tư tưởng vụ lợi, thu vén cho cá nhân mình. Khi địa phương triển khai các dự án như làm đường có ảnh hưởng đến quyền lợi của hội viên CCB và người cao tuổi, ngoài phối hợp với các ban ngành tuyên truyền vận động, đồng chí còn tranh thủ thời gian tận dụng uy tín cá nhân của mình đi vận động thuyết phục người thân và nhân dân vì lợi ích tập thể, lợi ích Quốc gia mà thực hiện. Nhờ vậy, công tác giải phóng mặt bằng của Phường Phúc lợi luôn đạt kết quả tốt.

Đoàn Thế Sương là một cựu chiến binh gương mẫu tiêu biểu, luôn hết mình vì công tác Hội; là người đứng đầu của hai hội “nói đi đôi với làm”, xứng đáng với tiêu trí của quy định số 08-QĐi/TƯ ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của cấp Hội mà mình được đảm nhiệm./.

Nguồn: Đ/c Trần Thái Lai (Chi hội CCB tổ 13, phường Phúc Lợi)