các bài viết chuyên sâu

Đoàn thanh niên phường Sài Đồng với Tháng Thanh niên năm 2022
Ngày đăng 22/03/2022 | 08:37  | Lượt xem: 3648

Với chủ đề:“Tuổi trẻ Long Biên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, xung kích hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh – an toàn”, Tháng Thanh niên năm 2022, Đoàn thanh niên phường Sài Đồng đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên đến các chi đoàn trực thuộc. Đoàn phường đã tích cực hưởng ứng chào mừng bằng các hoạt động mang nhiều ý nghĩa, thiết thực, thể hiện trách nhiệm, vai trò của của tuổi trẻ tại địa phương.

Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng của Đoàn, tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuyên truyền, chào mừng Đại hội đoàn các cấp được Đoàn phường quan tâm, triển khai bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền trực quan bằng khẩu hiệu tại cơ quan, tuyên truyền thông qua hệ thống loa truyền thanh, trong các buổi sinh hoạt Đoàn, trên mạng xã hội và trên trang thông tin điện tử của phường.

Ngay từ những ngày đầu Tháng thanh niên năm nay, các chi đoàn trong toàn phường đã có nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa như: Tổ chức các buổi tọa đàm ôn lại truyền thống lịch sử 91 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tổ chức các buổi ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép, chỉnh trang lại bảng QCRV miễn phí trên địa bàn phường đặc biệt là tuyến phố Sài Đồng và tuyến ngõ 42 phố Sài Đồng. Bên cạnh việc chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc tổ chức tốt các hoạt động tháng thanh niên, Ban chấp hành đoàn phường cũng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa thu hút đông đảo đoàn viên các chi đoàn tham gia.  Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mở đầu cho Tháng Thanh niên năm 2022.

Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao là những hoạt động không thể thiếu trong Tháng Thanh niên. Nhằm nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, tăng cường tinh thần đoàn kết trong đoàn viên, thanh niên tại địa phương, ngày 19/3/2022, Đoàn thanh niên phường Sài Đồng đã tổ chức giao lưu bóng đá hữu nghị với thanh niên các phường Phúc Đồng, Phúc Lợi, Việt Hưng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ IV. Các đội bóng đã tham gia bốc thăm và đá loại trực tiếp. Trận bán kết diễn ra giữa hai đội Sài Đồng và Phúc Đồng, trận bán kết hai diễn ra giữa hai đội Việt Hưng và Phúc LợiTheo dõi và cổ vũ cho trận đấu có các đồng chí là cán bộ quận đoàn Long Biên và đông đảo đoàn viên thanh niên của bốn đơn vị. Các trận đấu đã diễn ra với tinh thần thể thao, bốn đội bóng đã cống hiến cho khán giả những đường bóng đẹp mắt. Kết quả chung cuộc đội bóng Đoàn phường Sài Đồng đã giành cúp vô địch của giải. Đây là dịp để đoàn viên thanh niên được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo ra một khí thế thi đua sôi nổi. Đồng thời, tạo một sân chơi bổ ích mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, góp phần nâng cao thể lực, sức khỏe cho đoàn viên thanh niên.

Tiếp tục tạo nguồn lực trẻ, có năng lực cho tổ chức Đoàn, đợt 26/3/2022, Đoàn thanh niên phường đã phối hợp với chi đoàn trường THCS Sài Đồng tổ chức kết nạp hơn 50 em học sinh ưu tú, đủ điều kiện vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  Trước đó, các em đã được tham dự lớp học cảm tình đoàn do chi đoàn nhà trường tổ chức. Kịp thời cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản bản trước khi chính thức bước vào hàng ngũ của Đoàn, khuyến khích các em tiếp tục học tập, phấn đấu, phát huy tính sáng tạo, năng động của tuổi trẻ góp phần vào các hoạt động, công tác Đoàn tại địa phương.

Thực hiện chủ đề năm 2022 của Quận Long Biên; thực hiện các kế hoạch của Đảng ủy, UBND phường về thực hiện chủ đề năm của quận trên địa bàn phường Sài Đồng, công tác bảo vệ môi trường, gìn giữ môi trường xanh – sạch – đẹp luôn được Đoàn thanh niên phường quan tâm thực hiện. Trong Tháng Thanh niên, Đoàn phường đã tuyên truyền đến người dân xung quanh về quyền và nghĩa vụ bảo vệ môi trường, nâng cao sức khoẻ cho cộng đồng, qua đó giúp đoàn viên, thanh niên và nhân dân nâng cao ý thức tích cực, tự giác bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. 

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên phường Sài Đồng cũng hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào, hoạt động do Quận Đoàn Long Biên triển khai, phát động như: Lễ ra quân, phát Tháng Thanh niên năm 2022 tại nhà văn hóa tổ 14 phường Phúc Lợi; tham gia chương trình hiến máu tình nguyện tại nhà văn hóa phường Bồ Đề. Các hoạt động trong tháng Thanh niên của tuổi trẻ phường Sài Đồng đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong mỗi đoàn viên thanh niên và được lãnh đạo quận đoàn Long Biên, lãnh đạo Đảng ủy phường Sài Đồng và nhân dân ghi nhận. Không chỉ dừng lại ở tháng 3 - tháng Thanh niên, Đoàn thanh niên phường Sài Đồng còn hướng tới một năm 2022 với nhiều phong trào sôi nổi, bổ ích, nâng vao vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong sự phát triển của địa phương.

Đây là những hoạt động mà Đoàn thanh niên phường Sài Đồng đã tham gia sôi nổi hưởng ứng Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ IV. Tuổi trẻ phường Sài Đồng sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong thời gian tiếp theo, xây dựng tổ chức Đoàn ngày một phát triển vững mạnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.