các bài viết chuyên sâu

Đồng chí Hoàng Hữu Huy- Người phụ trách Trạm y tế tâm huyết với nghề
Ngày đăng 21/03/2022 | 08:23  | Lượt xem: 510

Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, hơn 15 năm qua, đồng chí Hoàng Hữu Huy- Phụ trách Trạm y tế phường Thạch Bàn luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh, luôn nêu cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, nhiệt tình. Đồng chí là tấm gương tiêu biểu, nhiệt tình cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Đồng chí Hoàng Hữu Huy - người đã có hơn 15 năm gắn bó với nghề y, phụ trách trạm, sâu sát, trách nhiệm, tận tụy với công việc ở các Trạm y tế (Từ tháng 12/2007 đến tháng 5/2020: Phụ Trách trạm y tế phường Phúc Lợi, từ tháng 6/2020 đến nay: Phụ trách trạm y tế phường Thạch Bàn). Trên cương vị mới, nơi làm việc mới, đồng chí càng ý thức hơn trọng trách của mình, luôn tận tâm, cần mẫn với công việc. Để công việc đạt hiệu quả cao, đồng chí phân công nhiệm vụ hợp lý cho từng cán bộ y tế tại trạm, đảm bảo phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn từng người; đồng thời duy trì nề nếp trực 24/24 giờ, nhằm đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn của trạm.

Đ/c Hoàng Hữu Huy - Người phụ trách Trạm y tế tâm huyết với nghề

Cuộc trò chuyện với đồng chí Huy liên tục bị gián đoạn bởi những cuộc gọi tới số máy cá nhân của đồng chí. Đa phần là cuộc gọi của các bệnh nhân F0 triệu chứng nhẹ và không có triệu chứng điều trị tại nhà gọi để nhờ tư vấn. Mọi thắc mắc, quan tâm về tình hình sức khỏe, hướng dẫn chăm sóc và điều trị bệnh tại nhà đều được đồng chí phụ trách trạm giải thích, tư vấn tận tình kèm những lời dặn dò chu đáo. Công việc của các y, bác sĩ trong thời điểm hiện nay không tính bằng giờ hành chính mà tùy thuộc vào tình hình diễn biến dịch bệnh của các tổ dân phố trên địa bàn phường mỗi ngày. Khối lượng nhiều, tần suất cao, cán bộ phải trực 24/24h nhằm đáp ứng với yêu cầu hoạt động phòng, chống dịch của địa phương. Với trách nhiệm là phụ trách trạm, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường, đồng chí đã tích cực tham mưu với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 của phường kịp thời triển khai các biện pháp chỉ đạo phòng, chống dịch của các cấp; Phát hiện và quản lý chặt chẽ các trường hợp F0; Thường xuyên tổ chức lấy mẫu test và cách ly theo quy định... Ông Nguyễn Văn Thể- Tổ trưởng TDP số 9 chia sẻ: Thời gian gần đây, khi số lượng F0 ngày ngày tăng nhanh trên địa bàn phường, trên cương vị là phụ trách trạm y tế phường, đồng chí đã rất nhiệt tình, không kể ngày đêm xuống cơ sở và phối hợp với Tổ Covid cộng đồng của tổ thực hiện hướng dẫn cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F0, đồng thời hướng dẫn các hộ gia đình phương pháp chăm sóc sức khỏe cũng như cách phòng, chống dịch ngay tại nhà nhằm tránh tình trạng lây lan sang người thân, cộng đồng.

Đ/c Huy khám sàng lọc cho công dân trước khi tiêm vaccine Covid-19

Với tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc phụ trách trạm, đồng chí Hoàng Hữu Huy đã tăng ca trực của mình cả ngày lẫn đêm tại trạm y tế để có thể nắm bắt được kịp thời hơn diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn. Từ khi số ca Covid-19 tăng cao sau dịp tết Nguyên đán, mỗi lần nhận được tin báo công dân liên quan đến các ổ dịch, đồng chí Hoàng Hữu Huy lại xông pha cùng với một số đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, phối hợp với TDP, công an phường xuống từng gia đình để nắm bắt thông tin, giám sát y tế và tuyên truyền người dân về phòng chống dịch bệnh, nếu trong diện cách ly, thì hướng dẫn công dân và gia đình thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp cách ly tại nhà và hàng ngày phải theo dõi sức khỏe của công dân.

Các nhân viên Trạm y tế và đoàn viên thanh niên xét nghiệm cho công dân

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca nhiễm mới tăng cao, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dịp cuối năm 2021 và đầu năm 2022, Đồng chí đã phân công, hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho các bạn đoàn viên của phường để thành lập đội hình Xét nghiệm, chăm sóc, điều trị cho F0 tại nhà với 10 thành viên thực hiện nhiệm vụ cụ thể như: Tham gia hỗ trợ, hướng dẫn F0 khai báo y tế trên hệ thống; tư vấn, hướng dẫn F0 cách tập thể dục, tập thở; thường xuyên súc họng bằng nước muối sinh lý, mang khẩu trang, sát khuẩn tay và các vật dụng, ăn uống đều đặn; hỗ trợ mang thuốc, đo SPO2 và mang bình Oxy đến hỗ trợ cấp cứu cho bệnh nhân 24/7, bất kể ngày hay đêm. Trong quá trình triển khai thực hiện, mỗi đoàn viên trong tổ đã được hướng dẫn lập nhóm Zalo để quản lý F0 theo địa bàn được phân công để động viên tinh thần và nắm bắt những thông tin bệnh nhân có những chuyển biến xấu để kịp thời cấp cứu và xử lý ban đầu. Ngoài ra, các bạn đoàn viên còn được đồng chí hướng dẫn, chỉ bảo cũng đã đảm nhận phụ trách công tác lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến F0 vào tất cả các buổi chiều trong tuần tại nhà văn hoá phường

Đ/c Hoàng Hữu Huy cùng các đồng chí trong Trạm Y tế phường, Trạm Y tế lưu động đón nhận phần quà động viên của đ/c Phạm Bạch Đằng - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy

Là một người thầy thuốc yêu nghề, luôn nêu cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, nhiệt tình, đồng chí Hoàng Hữu Huy- Phụ trách trạm y tế phường Thạch Bàn là tấm gương tiêu biểu, nhiệt tình cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Đồng chí Hoàng Hữu Huy và tập thể Trạm y tế phường Thạch Bàn đã được UBND quận Long Biên, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của Quận biểu dương, khen thưởng. Mong rằng đồng chí và những cán bộ trong trạm y tế sẽ tiếp tục giữ vững quyết tâm, tinh thần tiên phong trong cuộc chiến chống đại dịch Covid -19./.

Đ/c Huy và các đ/c tại Trạm Y tế phường khám sức khỏe cho Người cao tuổi định kỳ hàng năm