các bài viết chuyên sâu

Phường Ngọc Thụy chăm lo cho Nhân dân đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 vui tươi an toàn, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 10/02/2022 | 13:57  | Lượt xem: 2040

Với sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, các tổ dân phố, Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, cán bộ và nhân dân phường Ngọc Thụy đã đón xuân thực sự vui vẻ và an toàn tuyệt đối; đảm bảo tốt công tác Phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận về việc tổ chức cho Nhân dân đón Tết cổ truyền Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Để tổ chức cho Nhân dân đón xuân mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với phương châm “mọi người, mọi nhà đều có Tết”, tạo không khí phấn khởi, đầm ấm và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân phường đã phân công cán bộ chuyên môn rà soát và tham mưu từ công tác chuẩn bị, đến các hoạt động thăm hỏi, chúc Tết; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng, chống cháy nổ.

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với các nội dung: tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt về công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Đẩy mạnh các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần, gắn với thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Kiểm công tác trang trí tuyên truyền, tổng VSMT tại các KV công cộng, các TDP

Theo đó việc tổ chức chăm lo, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, cán bộ lão thành, người có công với cách mạng, các tổ dân phố, các đơn vị phải trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết; thăm viếng, chỉnh trang các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn được quan tâm chỉ đạo và thực hiện chu đáo để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui vẻ, đầm ấm.  Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ phường đã làm tốt công tác xã hội hóa; phối hợp tuyên truyền, vận động các đơn vị, các nhà hảo tâm cùng vào cuộc, chung tay chăm sóc Người có công và các gia đình chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19, những người phải cách ly không về quê ăn Tết. Chính vì vậy, ngoài phần quà của các cấp, năm nay UBND phường còn được đón nhận những phần quà giành tặng cho Người có công, các hộ nghèo của các cơ quan đơn vị đóng quân trên địa bàn, các nhà Đình, nhà Đền, nhà Chùa, các nhà hảo tâm như: MTTQ quận; Đoàn Thanh niên quân; Hội NKT quận; Công an Thành phố; Học viện Hậu cần; Nhà máy Z133; Kho J112; Công ty Phú Xuân; Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Hà Nội; Chùa Tiêu Giao Gia Thượng…Tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, thiết thực giúp đỡ các gia đình và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi gặp khó khăn để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết. Các Hội đoàn thể như: Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc, Hội Người cao tuổi, Hội phụ nữ, đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ cũng đã đến tận từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà và chia sẻ yêu thương. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, toàn phường có 1.824 lượt người có công, thân nhân người có công, Người cao tuổi và người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được nhận quà, với tổng số tiền 974.500.000 đồng. Trong đó quà nguồn Trung ương là 108.600.000 đồng; Nguồn Thành phố và Quận là 332.500.000 đồng; nguồn của UBND phường là 413.800.000 đồng; Nguồn từ các tổ chức đoàn thể, công tác xã hội hóa là 119.600.000 đồng.

Trước Tết, các đồng chí lãnh đạo phường đã phân công và thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác trang trí tuyên truyền, vệ sinh môi trường, tình hình an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid, kết hợp với việc chúc Tết các đơn vị quân đội, các nhà trường,  Công an, các Đình, Đền, Chùa, Trạm y tế, các đối tượng chính sách xã hội, các tổ dân phố... tạo nên không khí phấn khởi, tin tưởng trong nhân dân. Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt hơn; an ninh, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được bảo đảm.​ Bên cạnh đó để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của cấp trên không tổ chức các hoạt động Lễ hội, tụ tập đông người, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trên địa bàn Phường được chỉ đạo sát với thực tế tình hình từng tổ dân phố, cụm dân cư, thực hiện nghiêm 5K. Chỉ đạo các lễ hội trên địa bàn dừng theo đúng quy định. Nội dung phòng chống dịch Covid-19 được đặt lên trước tiên, UBND phường giao cán bộ chuyên môn, các lực lượng tăng cường công tác trực, kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19; chủ động giảm sát, phát hiện, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan. Cập nhật phác đồ điều trị, dự trữ thuốc, vật tư, thiết bị y tế chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Căn cứ tình hình thực tiễn, trước Tết đã chủ động tổ chức các Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra thường xuyên, đột xuất, xử lý nghiêm các vi phạm.

Công tác an ninh, trật tự trong dịp Tết được quan tâm, đẩy mạnh; Các ban ngành, đoàn thể; Công an phường, Ban bảo vệ dân phố và Ban chỉ huy quân sự phường theo chức năng nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, phối hợp tốt để phục vụ Tết chu đáo; Có các biện pháp tích cực phòng chống tai nạn, ùn tắc giao thông, gây rối trật tự công cộng, cháy nổ, hoạt động mê tín dị đoan.... Tăng cường kiểm tra, ứng trực, phòng ngừa và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh; bảo đảm an toàn tuyệt đối về an ninh, trật tự; giải quyết tốt các nhu cầu dân sinh: điện, nước, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Trạm y tế ứng trực 24/24 giờ; dự trữ đủ cơ số thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế kịp thời xử lý các trường hợp tai nạn giao thông, thương tích, ngộ độc thực phẩm... Tuyên truyền, vận động nhân dân và kiểm tra sát sao về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị của UBND Thành phố về cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và đốt pháo nổ.

Một số hình ảnh hoạt động trước Tết NĐ:

KT và tặng quà động viên các CQ, ĐV, nhà trường, Chùa, Đình, Đền

Tặng quà Người cao tuổi, NCC

Tặng quà người có HCKK, bệnh tật, trẻ em có HCKK, người vô gia cư

Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ

Với sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, các tổ dân phố, Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, cán bộ và nhân dân phường Ngọc Thụy đã đón xuân thực sự vui vẻ và an toàn tuyệt đối; đảm bảo tốt công tác Phòng, chống dịch Covid-19.