các bài viết chuyên sâu

Gương cán bộ hội phụ nữ trong công tác Dân vận khéo.
Ngày đăng 29/12/2021 | 14:31  | Lượt xem: 671

Thực hiện chủ đề công tác năm của Quận ủy Long Biên, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy phường, Hội LHPN triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ, hội viên Hội phụ nữ, thi đua thực hiện các mô hình dân vận khéo, nổi bật là tấm gương Chị Nguyễn Thị Tuyết - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố số 3.

Sau 36 năm tham gia công tác tại Công ty Xây lắp thuộc Sở Giao thông vận tải, năm 2015, chị Tuyết nghỉ hưu về sinh hoạt tại chi hội phụ nữ tổ dân phố số 9 nay là chi hội phụ nữ tổ dân phố số 3 phường Cự Khối. Với sự nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc, chị được cán bộ hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội 3 và được Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ phường bầu làm Ủy viên Ban Thường vụ Hội từ năm 2018 đến nay.

Chi hội 3 do chị phụ trách với tổng số 402 hội viên được chia làm 12 tổ phụ nữ trải dài trên địa bàn rộng là tập thể đoàn kết, vững mạnh và nhiều năm liền luôn dẫn đầu phong trào phụ nữ của phường. Để làm tốt công tác thu hút chị em tham gia sinh hoạt chi hội chị Tuyết luôn chủ động sâu sát nắm bắt tâm tư, tình cảm của chị em phụ nữ trên địa bàn tổ dân phố từ đó làm tốt công tác vận động, tập hợp chị em, đồng thời chia sẻ, tuyên truyền, vận động để chị em hiểu sâu về tổ chức Hội cũng như quyền lợi của chi em khi tham gia sinh hoạt chi hội.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Hội là công tác chăm sóc hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, chị Tuyết đã tham gia, phối hợp vận động các nguồn xã hội hóa ủng hộ được 28.000.000đ để hỗ trợ các hộ cận nghèo, hộ khó khăn, phụ nữ đơn thân và phụ nữ là mẹ đơn thân; tặng 05 thẻ y tế cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại tổ dân phố trị giá 4.125.000đ trong năm 2020; thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền, trợ cấp hàng tháng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 8.200.000đ; tặng quà cho trẻ suy dinh dưỡng, tân binh lên đường nhập ngũ; tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trị  giá 4.200.000. Ngoài ra chị còn vận động hội viên trong tổ ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ vùng Biên cương” với số tiền: 5.250.000đ.

Chị Nguyễn Thị Tuyết tặng quà gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn vận động xã hội hóa

Với trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của mình, chị đã chủ động cùng với Ban vận động tổ dân phố, tuyên truyền vận động chị em phụ nữ và nhân dân hoàn thành chỉ tiêu đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, các loại quỹ hằng năm; vận động chị em phụ nữ trong tổ tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, thực hiện nếp sống văn minh đô thị.... Chị cùng các chị em trong Chi hội 3 đã đăng ký thực hiện hiệu quả mô hình Chi hội phụ nữ vận động hội viên hạn chế sử dụng rác thải nhựa, thường xuyên tổng vệ sinh ngõ phố xanh, sạch, đẹp .

Chị Nguyễn Thị Tuyết vận động hội viên trong chi hội tham ra tổng VSMT

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường và chỉ đạo của Hội phụ nữ phường về công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện phương án chấm dứt chăn nuôi trên địa bàn phường, chị đã chủ động tham mưu Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ phường, đăng ký, đảm nhận mô hình Dân vận trong công tác tuyên truyền vận động, cán bộ, hội viên thực hiện phương án chấm dứt chăn nuôi tại chi hội phụ nữ tổ dân phố số 10”. Với phương châm "Mưa dầm thấm lâu", chị đã cùng với Ban Thường vụ, phối hợp với Tổ dân vận số 10 thường xuyên, kiên trì vận động. Kết quả tổ dân phố số 10 có 8/8 hộ dừng chăn nuôi.

Chị Nguyễn Thị Tuyết vận động gia đình hội viên thực hiện phương án chấm dứt chăn nuôi

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện theo chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy và Hội phụ nữ phường, chị và các hội viên trong Chi hội đã xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ không của riêng ai, quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, chị đã chỉ đạo các chi tổ hội tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, nhất là các kỹ năng phòng, chống dịch tới hội viên và người dân; chấp hành tốt các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tuyên truyền thông điệp "5K" của Bộ Y tế thông qua nhiều kênh cả chiều rộng, lẫn chiều sâu, trong đó phát huy hiệu quả ứng dụng mạng xã hội qua các nhóm zalo, faceboolk được thành lập ở các  tổ hội. Chị đã ủng hộ 2 triệu đồng cho công tác phòng, chống Covid-19; đồng thời vận động chị em tích cự tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid; vận động xã hội hóa ủng hộ trên 25.000 khẩu trang y tế; giải cứu trên 2000 quả trứng gà cho những người dân chăn nuôi ở Liên Châu – Thanh Oai – Hà Nội; hỗ trợ tiêu thụ  gần 500kg khoai lang tím giúp phụ nữ và nông dân Vĩnh Long; tham gia hỗ trợ tiêu thụ trên 200 kg vải thiều...;vận động chị em hội viên phụ nữ tham gia nấu ăn cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn phường. 

Chị Nguyễn Thị Tuyết tham gia nấu ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch

Trong suốt hơn 5 năm tham gia công tác Hội phụ nữ, Chị Nguyễn Thị Tuyết  luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Luôn đoàn kết, gần gũi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chị em và thường xuyên chia sẻ, tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ chị em phụ nữ cùng tiến bộ, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ ở tổ dân phố. Với kỹ năng "Dân vận khéo", chị Tuyết đã vận động chị em hội viên, phụ nữ thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.