các bài viết chuyên sâu

Gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Ngày đăng 07/12/2021 | 14:18  | Lượt xem: 1298

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm lấy gương người tốt việc tốt để tuyên truyền, giáo dục cho đông đảo quần chúng nhân dân . Người cho rằng, người tốt việc tốt ở đâu cũng có, ngành nghề nào, giới tính nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có. Nhưng để hội tụ đủ đầy tư tưởng, đạo đức, phong cách để làm một tấm gương sáng cho mọi người noi theo là chuyện không phải ai cũng làm được.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tại Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận Long Biên đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những hành động, việc làm của những đảng viên này rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình đó là đồng chí Nguyễn Địch Minh-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Bí thư chi bộ, Trưởng Văn phòng Công chứng Long Biên.

Là Bí thư chi bộ, Trưởng Văn phòng, đồng chí luôn thể hiện được tình yêu, sự tâm huyết với nghề, tác phong làm việc khoa học, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, giải quyết vấn đề luôn thấu tình hợp lý. Với kinh nghiệm công tác và sự say mê, sáng tạo, đồng chí luôn quan sát, lắng nghe, có cách tổ chức sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong Văn phòng đều được đồng  giải quyết hợp tình, hợp lí, công việc có khó khăn đều được đồng chí dần dần tháo gỡ. Là người biết nghĩ cho mọi người, thấu hiểu cho cấp dưới nên đồng chí luôn biết dung hòa lợi ích và nguyện vọng của cán bộ lãnh đạo và người lao động trong Văn phòng. Đồng chí luôn dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn quyết định áp dụng cơ chế mới đem lại quyền lợi, lợi ích cho đảng viên và người lao động.

Trong quá trình giữ cương vị Bí thư chi bộ Trưởng Văn phòng, đồng chí thường xuyên chủ trì các buổi chào cờ Tổ quốc và giao ban hàng tuần; chủ trì các buổi sinh hoạt chi bộ. Đồng chí thường xuyên tổ chức cho đảng viên, người lao động nghe những câu chuyện kể về Bác, qua đó liên hệ thực tế với những việc làm hay những hoạt động như tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, tiết kiệm văn phòng phẩm…., tích cực làm việc, lễ phép, giúp đỡ người dân đến giao dịch tại Văn phòng, biết giữ gìn tài sản của Văn phòng, ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, biết quý trọng thời gian,… Đồng chí là một đảng viên có năng lực chuyên môn, luôn khuyến khích người lao động tìm tòi, sáng tạo. Đồng chí luôn gương mẫu đi đầu với phương châm "đảng viên đi trước, làng nước theo sau"; bản thân đồng chí không ngừng học hỏi, sáng tạo trong cách làm việc. Đồng chí luôn chu đáo, cẩn thận thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong công việc, đồng chí có phương pháp làm việc rất tận tình, hiệu quả, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của mọi người; công tâm, không thiên vị, ai có thành tích thì được khen, người nào có khuyết điểm đồng chí nhắc nhở nhẹ nhàng để lần sau làm tốt hơn, do vậy đồng chí luôn được các đảng viên và người lao động quý mến. Đồng chí thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến gia đình, bạn bè, người thân. Đồng chí từng chia sẻ với mọi người “việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là phải bắt đầu từ công việc mình đang làm, từ những việc nhỏ nhất, đó là có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống tốt, luôn gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, quy chế của Văn phòng, luôn quan tâm, thương yêu người lao động, nỗ lực phấn đấu trong công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Đồng chí luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh. Gia đình riêng của đồng chí sống thuận hòa, hạnh phúc và được mọi người yêu quý, kính trọng. Với thành tích xuất sắc, nhiều năm liền đồng chí được tặng giấy khen các cấp, được xếp loại là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ Văn phòng công chứng Long Biên liên tục được công nhận chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận Long Biên.

Một số hình ảnh./.