các bài viết chuyên sâu

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Cự Khối tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
Ngày đăng 16/09/2021 | 16:32  | Lượt xem: 828

Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, thực hiện kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 08/9/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về "xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vacxin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn Thành phố", bám sát sự chỉ đạo của Quận Long Biên, tối ngày 08/9 phường Cự Khối đã tổ chức tiếp đón 22 cán bộ y, bác sỹ từ tỉnh Bắc Giang tăng cường về tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng và tiêm chủng Vacxin phòng chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn phường. Công tác bố trí nơi ở, địa điểm thực hiện lấy mẫu, tiêm Vacxin được phường chuẩn bị chu đáo. Để chung tay chia sẻ những vất vả với các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, qua trao đổi với đoàn y, bác sỹ tỉnh Bắc giang, các bữa ăn trưa và ăn tối đã được công ty TNHH Hương Việt Sinh cung cấp theo sự chỉ đạo của Quận. Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã báo cáo xin chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường đảm nhận chuẩn bị bữa ăn sáng cho các y, bác sỹ tỉnh Bắc Giang và bữa trưa, bữa tối cho cán bộ, nhân viên Trạm y tế, lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ thực hiện lấy mẫu, tiêm Vacxin.

Từ ngày 09 đến ngày 13/09/2021, đều đặn 5 giờ sáng mỗi ngày, các chị em phụ nữ lại có mặt tại trường Mầm non Cự Khối để đỏ lửa, chuẩn bị những xuất ăn phục vụ bữa ăn sáng cho các y, bác sỹ tỉnh Bắc Giang. Với sự đảm đang, khéo léo của các chị em, những xuất ăn vừa đảm bảo đủ chất, an toàn thực phẩm đã sớm hoàn thành đảm bảo bữa sáng các y, Bác sỹ ngon miệng, đúng giờ.

 

Các chị em Phụ nữ đi chợ, chuẩn bị bữa ăn sáng cho đoàn y, Bác sỹ tỉnh Bắc Giang

Sau khi các y, Bác sỹ ăn xong chị em lại bắt tay vào dọn dẹp, chuẩn bị sơ chế thực phẩm, nấu ăn, đóng hộp, chia khu vực giao cơm trưa tại các điểm cho cán bộ, nhân viên Trạm y tế, lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ thực hiện lấy mẫu, tiêm Vacxin.

Chị em Phụ nữ chuẩn bị bữa trưa, bữa tối cho cán bộ, nhân viên Trạm y tế, lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ thực hiện lấy mẫu, tiêm Vacxin.

Trong thời gian nấu ăn, chị em luôn nhận được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Quận Hội, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường. Đây là động lực, tiếp thêm sức mạnh để chị em hoàn thành tốt công việc đảm nhận.

Đ/c Đào Thu Hải- QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên, các đồng chí Lãnh đạo ĐU, UBND phường thăm và động viên các chị em nhà bếp

Cùng với đó là sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trên địa bàn phường. Người ủng hộ tiền, người ủng hộ thực phẩm, người ủng hộ rau, hoa quả .. để có đủ nguyên liệu nấu những xuất cơm ngon.

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tiếp nhận ủng hộ từ các nhà hảo tâm

Với sự tham gia của 22 hội viên phụ nữ ở các chi hội, trong thời gian qua trên 700 xuất ăn, trên 800 cốc nước hoa quả đã được chị em trao tặng các y, Bác sỹ tỉnh Bắc Giang, các cán bộ, nhân viên Trạm y tế, lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ thực hiện lấy mẫu, tiêm Vacxin. Những việc làm của các chị em tuy nhỏ bé nhưng đã lan toả những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng và góp phần hoàn thành kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm và tiêm bao phủ mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn Phường.