các bài viết chuyên sâu

Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Bồ Đề chung sức phòng, chống Dịch
Ngày đăng 09/09/2021 | 08:14  | Lượt xem: 588

Trước diễn biến của dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị phường Bồ Đề bước vào cuộc chiến chống dịch, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Hội CCB phường Bồ Đề đã có nhiều hành động thiết thực, chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn phường ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Hội CCB quận và Thường trực Đảng uỷ, thời gian qua, Hội CCB phường đã phổ biến đến 23 chi hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến các hội viên và gia đình cùng Nhân dân nhận thức sự nguy hiểm của dịch bệnh, nêu cao cảnh giác, thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các chỉ dẫn của ngành Y tế, các quy định trong phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ… Chỉ đạo các chi hội thường xuyên cập nhập tình hình thông tin về dịch bệnh, thông qua loa truyền thanh, báo chí, truyền hình để nắm vững tình hình đồng thời tuyên truyền để Nhân dân vững tin thực hiện sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước trong công tác phòng chống dịch. Xác định mỗi hội viên là một tuyên truyền viên tích cực vận động Nhân dân cùng thi đua phòng, chống dịch Covid 19.

Từ ngày 23/7/2021, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 23/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội. Ban Thường vụ Hội phân công 4 đồng chí phụ trách 4 cụm gồm cụm tây sân bay gồm 4 chi hội: 20, 21, 22, 23. Cụm làng Ngọc Lâm cũ gồm 5 chi hội: 7, 8, 10, 18, 19. Cụm làng Áí Mộ cũ gồm 8 chi hội: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 24, 25. Cụm làng Lâm Du cũ gồm 6 chi hội: 11, 12,13, 14,15, 16 chủ động linh hoạt trong nắm chắc tình hình tham gia chống dịch của các chi hội. không tổ chức họp song vẫn đảm bảo sự chỉ đạo thông suốt từ Thường trực hội xuống các chi hội thông qua truyền tin nhóm zalo. Cũng qua nhóm zalo Hội CCB phường, thành phần là các đồng chí Uỷ viên ban chấp hành, chi hội trưởng, Thường trực Hội đã kịp thời triển khai các kế hoạch, thông báo của Quận hội, Thường trực Đảng ủy, UBND, Thường trực phường Hội đã gửi lịch trực chốt cho các chi hội. Hoạt động này đã giúp cho nội dung chỉ đạo của thường trực phường Hội đạt hiệu quả cao trong lúc giãn cách phòng chống dịch. Đồng chí Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội  đều là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường luôn trực tiếp tham gia cùng Các tổ công tác, các lực lượng chức năng của phường kiểm tra, tuyên truyền, vận động nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19 và xử lý vi phạm  trên các tuyến phố.

Những ngày qua, thực hiện Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 06/8/2021, Công điện số 19/CĐ-UBND ngày 21/8/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, với hàng trăm lượt cán bộ, hội viên các chi hội CCB phường Bồ Đề luôn hăng hái đi đầu tham gia trực tại 6 chốt vòng 3 và 63 chôt vùng xanh trên địa bàn phường... đã cử 28 lượt hội viên CCB tham gia trực chốt khu vực cách ly F0 tại ngõ 193 phố Bồ Đề, cử 4 đồng chí/ngày tham gia cùng hội viên phụ nữ trực chốt tại cổng chợ ngõ 135 và chợ Bồ Đề nhằm nhắc nhở nhân dân thực hiện 5K, hướng dẫn người dân đi chợ đảm bảo giãn cách, kiểm soát vé vào chợ theo ngày, tại các vị trí làm việc, các đồng chí CCB đều tích cực, gương mẫu và nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được phân công. Trên mặt trận chống dịch, cán bộ, hội viên CCB phường Bồ Đề luôn gương mẫu và không quản khó khăn, chẳng ngại khổ, không phân biệt tuổi tác, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được phân công; chủ động trong phối hợp với các đoàn thể, tổ dân phố và các lực lượng chức năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hình ảnh các CCB cùng các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch dưới thời tiết nắng nóng, mưa gió ở các điểm chốt như lời khẳng định sẽ chiến thắng trong công tác phòng chống dịch, để lại những hình ảnh tốt đẹp, mến mộ trong lòng Nhân dân.

Tham gia hoạt động an sinh xã hội, Hội CCB phường đã trích quỹ tình nghĩa cuả hội và vận động hội viên ủng hộ giúp đỡ các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày 12 xuất quà mỗi xuất 500.000 đồng, Ủng hộ các chốt vùng xanh của Tổ dân phố và chốt của phường với tổng số tiền 13,6 triệu đồng, 15 thùng nước lọc. Hội viên tiêu biểu trong đợt ủng hộ là đồng chí Nguyễn Xuân Hiển chi hội 23 đã ủng hộ 2 triệu đồng, đồng chí Nguyễn Duy Quang 1,5 triệu đồng, đồng chí Lê Trạc Hội chi hội 19: 1. triệu đồng, đồng chí: Dương Thành Sơn: 1 triệu đồng…

Phát huy truyền thống, bản chất của Bộ đội Cụ Hồ trong chiến tranh và thời bình, không ngại khó khăn gian khổ trên trận chiến mới với giặc Covid-19, một lần nữa các hội viên CCB phường Bồ Đề lại tiếp tục xung trận, sẵn sàng tham gia lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch, cùng với các lực lượng khác trong hệ thống chính trị của phường là điểm tựa vững chắc cho cấp uỷ, chính quyền địa phương quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid 19, mang lại cuộc sống bình an cho Nhân dân.

 

 

                                                 Nguyễn Văn Hùng Chủ tịch Hội CCB