các bài viết chuyên sâu

Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 5 -Hội LHPN phường Giang Biên tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch
Ngày đăng 05/09/2021 | 22:41  | Lượt xem: 1010

Trước tình hình diễn biến phức tạp, Thành phố Hà Nội đang thực hiện trong đợt giãn cách thứ ba, chi hội phụ nữ tổ dân phố số 5 -Hội LHPN phường Giang Biên đã và đang tổ chức các hoạt động "chung tay đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch"

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng của đất nước cũng như tổ chức Hội, chi hội phụ nữ tổ dân phố số 5, Hội LHPN phường Giang Biên đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh. Điển hình như xã hội hóa vẽ tranh cổ động phòng chống covid-19 với số tiền 1.900.000đ, mang lại thông điệp "Việt Nam quyết thắng đại dịch" đến gần với người dân hơn.

Cùng với việc tuyên truyền, cổ động trực quan, chi hội phụ nữ tổ dân phố số 5 - Hội LHPN phường Giang Biên tích cực vận động hội viên và các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người dân bị mắc kẹt không về quê được trị giá 3000.000đ như gạo, mỳ tôm, xoong,nồi, gia vị và nhu yếu phẩm cần thiết, tặng 4.300.000đ tiền mặt, 10 thùng nước các loại, 6 thùng lương khô đối với các lực lượng trực chốt tuyến đầu chống dịch của phường cũng như tổ covid cộng đồng.

Ngoài ra, cùng với tình thần "chung sức, đồng lòng, đoàn kết chiến thắng đại dịch", chi hội phụ nữ tổ dân phố số 5 nhận pha 50 "cốc nước tiếp sức" mỗi ngày cho lực lượng trực chốt tại cửa ngõ ra vào Thủ đô trên cao tốc Phù Đổng. Chị Nguyễn Thị Hằng - chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố số 5 cho biệt: 'Đây cũng là mô hình mà mỗi cán bộ, hội viên và nhân dân tổ dân phố số 5 tự hào góp phần cùng cả hệ thống chính trị, chung tay với các lực lượng phòng chống dịch chiến thắng đại dịch Covid. Tiêu biểu như gia đình chị Nga - anh Hoàng đã đồng hành cùng chi hội, gia đình chị Hằng, chị Thanh, chị Hường và nhiều chị em hội viên tiêu biểu khác mà chúng tôi không thể kể hết cũng góp công sức, đóng góp phần nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống dịch bệnh".

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang - Chủ tịch Hội LHPN phường chia sẻ với phương châm “ Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch”, Hội LHPN phường nói chung và chi hội phụ nữ tổ dân phố số 5 đã và đang thể hiện vai trò tích cực, đồng hành cùng cả hệ thống chính trị, chung tay với địa phương ngăn ngừa không để dịch bệnh phát sinh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn phường. Đồng thời chị cũng gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến các cô, các bác, các chị em hội viên phụ nữ, cán bộ, các y bác sĩ, chiến sĩ công an, lực lượng phòng chống dịch và nhân dân trên toàn phường đã góp sức lực, san sẻ tình yêu thương trong công tác phòng chống dịch bệnh để giữ vững "vùng xanh an toàn" cho phường Giang Biên.

Một số hình ảnh:

Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 5 tặng lực lượng trực chốt

Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 5 tặng quà hộ khó khăn

Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 5 pha chế "Cốc nước tiếp sức" gửi tuyến đầu chống dịch