các bài viết chuyên sâu

Bếp ăn thiện nguyện tổ Covi cộng đồng Tổ dân phố số 7, luôn âm lòng các y bác sỹ và các chốt trực trên địa bàn
Ngày đăng 05/09/2021 | 22:41  | Lượt xem: 709

Những ngày qua, Bếp cơm Thiện nguyện tổ dân phố số 7 tại địa chỉ số 4 Phạm Khắc Quảng, phường Giang Biên, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội là địa chỉ san sẻ nỗi vất vả cho tuyến đầu chống dịch.

Suốt từ 6 giờ sáng hàng ngày từ 23/8/2021 đến nay, những con người cặm cụi chuẩn bị các xuất cơm để gửi đến các y bác sỹ, các đồng chí công an, dân quân, đoàn viên thanh niên, các đồng chí cựu chiến binh, các đồng chí bảo vệ dân phố phải thực hiện trực chốt và lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vác xin thực hiện chỉ thị 17/ CT- UBND thành phố. 

Những ngày qua, Bếp cơm Thiện nguyện tổ dân phố số 7 tại địa chỉ số 4 Phạm Khắc Quảng, phường  Giang Biên, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội là địa chỉ san sẻ nỗi vất vả cho tuyến đầu chống dịch.

Mỗi ngày Bếp cung cấp từ 40 đến 50 xuất cơm nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ những đồng chí là lực lượng tuyến đầu chống dịch của phường.

Trước sự vất vả của lực lượng tham gia chống dịch COVID-19, Tổ Covid cộng đồng TDP số 7, phường Giang Biên đã hỗ trợ hàng chục suất cơm mỗi ngày để tiếp sức chiến sỹ tình nguyện tuyến đầu chống dịch.

Tình hình dịch COVID-19 phức tạp, phường Giang Biên tổ chức hàng chục chốt kiểm soát người từ các địa phương khác vào phường nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh. Cùng với đó, hàng 100 chiến sỹ tình nguyện là các bạn trẻ ở khắp các ngành, nghề, sinh viên... cùng các lực lượng y, bác sỹ, công an, quân đội chung sức để bảo vệ người dân trên địa bàn phường an toàn.

Chứng kiến sự vất vả của các lực lượng tham gia chống dịch khi hàng ngày làm việc giữa thời tiết oi bức, nắng mưa, ăn uống vất vả... Tổ Covid cộng đồng TDP số 7 dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ đã vận động hỗ trợ được hơn 40 triệu đồng để nấu từ 40 đến 50 xuất ăn mỗi ngày cho các chiến sỹ, lực lượng tham gia chống dịch ở các chốt trên địa bàn phường.

Địa điểm nấu ăn được đặt tại nhà văn hóa tổ dân phố số 7,  thành viên trong tổ Covid đảm nhiệm. Không gian bếp đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, đảm bảo an toàn. Hàng ngày, từ 6 giờ sáng, khu bếp của tổ Covi cộng đồng tổ dân phố số 7 trở nên rộn ràng. Người đi chợ mua nguyên liệu, người chuẩn bị bếp, cùng nhóm đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ của tổ dân phố hỗ trợ phụ nhặt rau và phân chia món ăn, đóng hộp... đến tầm hơn 10 giờ mọi thứ hoàn thành để chuẩn bị chở đến các chốt phục vụ lực lượng chống dịch

Người dân tình nguyện đến ủng hộ tiên được hơn 40 triệu đồng, ủng hộ rau, củ, quả, đồ uống, nhu yếu phẩm khác...

Hoạt động được thực hiện đến khi hết giãn cách xã hội, với sự phối hợp của Ban công tác Mặt trận, chi hội phụ nữ, chi đoàn thanh niên, chi hội cựu chiến binh Tổ dân phố và sự đồng hành và tạo điều kiện của chính quyền, các đồng chí đảng viên, hội viên và nhân dân trên toàn phường đồng hành, hỗ trợ.

Các đồng chí cấp ủy chi bộ tổ dân phố số 7 cho biết, đây là một trong những hoạt động dân vận khéo năm nay, cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ dân phố số 7, phường Giang Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội chung tay mang đến những bữa cơm thiết thực, và những phần ăn buổi sáng để chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đặc biệt là tại địa bàn giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. “Đây cũng là hành động thể hiện được sự đồng bộ trong phối hợp các hoạt động chung tay cùng cộng đồng, đồng lòng quyết tâm cùng thành phố chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Một số hình ảnh cụ thể

Những xuất ăn hằng ngày được chuẩn bị công phu, chu đáo, đảm bào VSATTP

 

 

Đưa cơm chuyên nghiệp, kịp thời động viên tinh thần các chiến sĩ chống dịch