các bài viết chuyên sâu

Gương sáng trong công tác phòng chống Covid – 19
Ngày đăng 23/08/2021 | 14:17  | Lượt xem: 1051

Hội LHPN Phường đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ triển khai thực hiện mô hình “Bữa cơm tiếp sức mùa dịch” để cùng chung tay chia sẻ sự vất vả trong công tác phòng chống dịch. Với vai trò chi hội phụ nữ, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm của đồng chí chi hội phó chi hội phụ nữ tổ 29 – Trịnh Thị Nhanh

Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn thủ đô và các địa phương trên cả nước, UBND Thành phố Hà Nội đã ra Chỉ thị số 17/CT – UBND áp dụng thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19. Một trong những nội dung quan trọng của Chỉ thị là kiểm soát chặt chẽ việc ra vào thành phố về người và phương tiện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện nghiêm chỉ thị của Thành phố, Phường Thượng Thanh đã thành lập nhiều chốt trực (chốt cứng và chốt mềm) kiểm soát chặt chẽ người ra vào trên địa bàn Phường để tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch covid – 19 với sự tham gia của nhiều lực lượng như: Y tế, công an, dân phòng, bảo vệ dân phố, và các tổ covid cộng đồng. Tại các chốt trực, lãnh đạo Phường đã bố trí phân công đều các lực lượng chia thành nhiều ca trực, đảm bảo mỗi ca trực có từ 3 đến 4 đồng chí tham gia.

Mặc dù thời tiết nắng nóng kéo dài, việc trực kiểm soát tại các chốt vô cùng vất vả cho các lực lượng tham gia nhưng với tinh thần chống dịch như chống giặc, thành viên các ca trực luôn thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao.

Hội LHPN Phường đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ triển khai thực hiện mô hình “Bữa cơm tiếp sức mùa dịch” để cùng chung tay chia sẻ sự vất vả trong công tác phòng chống dịch. Với vai trò chi hội phụ nữ, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm của đồng chí chi hội phó chi hội phụ nữ tổ 29 – Trịnh Thị Nhanh.

Đ/c Trịnh Thị Nhanh và các cô chi hội phụ nữ tổ 29 chuẩn bị xuất cơm cho chốt trực

Bắt đầu từ ngày 3/8/2021, bằng sự nhiệt tình trách nhiệm, sự linh hoạt trong công việc bếp núc, đồng chí Trịnh Thị Nhanh đã cùng với các cô là chi hội trưởng chi hội phụ nữ, chi hội trưởng chi hội CTĐ tổ 29, 30 đã bắt đầu cho những xuất cơm đầu tiên.Ban đầu là hơn 40 xuất cơm/ ngày rồi 50 xuất, 60 xuất/ ngày, với các xuất cơm được chế biến đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu rau xanh được các cô hội viên hội phụ nữ và CTĐ ủng hộ từ vùng trồng rau an toàn của tổ 19 Thượng Thanh.có những ngày lực lượng quân sự, y tế ra quân làm nhiệm vụ bếp của đ/c Nhanh phải chuẩn bị 150 xuất cơm/ ngày, những lúc đầu gia đình đ/c Nhanh có 4 người lớn là chồng, con trai và con dâu đều tham gia giúp bếp, người phụ trách nấu cơm, người phụ trách đi chợ và giúp các việc nặng nhọc khác, cả nhà tập trung cho bữa cơm trên các chốt, sau mỗi giờ chia cơm vào xuất lại dọn dẹp chuẩn bị cho bữa tiếp theo, hàng ngày khi đến lấy cơm đưa các chốt tôi vẫn thấy bóng đ/c Nhanh nhỏ bé mà thoắn thoắt đằng trước đằng sau, khi được hỏi cô có mệt không đ/c thường cười rất tươi mà nói: “Hơi mỏi tí thôi nhưng mà vui và hạnh phúc lắm, hàng ngày thấy mình còn có ích cho xã hội có ích cho mọi người là thấy như mình đang sống”.Câu nói của cô thật đơn giản mà sao chúng tôi khâm phục cô như thế, không những bản thân đ/c Nhanh tận tâm làm công việc thiện nguyện này mà còn lan toả đến hết thảy người thân trong gia đình. Thực sự chúng tôi thấy rất may mắn vì có gia đình đ/c Trịnh Thị  Nhanh cùng các cô trong chi hội phụ nữ tổ 29 giúp đỡ để mô hình “Bữa cơm tiếp sức mùa dịch” của chúng tôi được thành công ngoài mong đợi như ngày hôm nay.

Một số hình ảnh đ/c Nhanh tại chốt trực và tại bếp 

Mô hình “Bữa cơm tiếp sức mùa dịch” với sự cố gắng của chi hội phụ nữ, chi Hội CTĐ và đặc biệt là đ/c Trịnh Thị Nhanh thực sự thiết thực và ý nghĩa nhằm đảm bảo sức khoẻ  và cũng là tình cảm, sự động viên của nhân dân đến các đồng chí tuyến đầu chống dịch.

Một số hình ảnh triển khai xuất ăn của đ/c Trịnh Thị Nhanh cùng thành viên gia đình đ/c