các bài viết chuyên sâu

Tổ dân phố số 1, phường Gia Thụy với những việc làm thiết thực hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Ngày đăng 22/08/2021 | 17:15  | Lượt xem: 633

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, bám sát sự chỉ đạo của quận, phường, tổ dân phố số 1 thuộc phường Gia Thụy đã tập trung triển khai nhiều việc làm thiết thực để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn

Ngay từ đầu thời gian giãn cách, tổ dân phố đã chủ động nắm bắt tình hình, triển khai tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố, quận và phường. Tổ dân phố đã thiết lập 03 chốt tại đầu các ngõ trên địa bàn, huy động lực lượng tổ covid cộng đồng và Nhân dân tình nguyện trực thường xuyên kiểm soát chặt việc ra vào địa bàn, giữ địa bàn an toàn.

Công tác chăm lo đời sống, hỗ trợ người dân, nhất là các trường hợp khó khăn, yếu thế được tổ dân phố quan tâm, qua các đợt hỗ trợ của phường, tổ dân phố đã rà soát kịp thời các trường hợp khó khăn đề nghị hỗ trợ nhu yếu phẩm. Trên cơ sở nắm bắt tình hình thực tiễn của tổ dân phố, ban lãnh đạo tổ dân phố đã giao cho chi hội phụ nữ phối hợp tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm tài trợ các suất quà để hỗ trợ cho người dân khó khăn trên địa bàn tổ dân phố.

Kết quả, trong 03 ngày từ 19/8-21/8, tổ dân phố đã thực hiện trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000đ cho các trường hợp khó khăn trên địa bàn, tập trung vào những người thuê trọ, người mất việc làm, người cao tuổi khó khăn và các đối tượng yếu thế. Các suất quà được đặt tại chốt trực đầu ngõ 109 Nguyễn Sơn, không chỉ trao hỗ trợ cho Nhân dân tổ dân phố số 1 mà có 6 trường hợp người khó khăn ở các tổ dân phố lân cận và 03 người khuyết tật của phường Bồ Đề khi có nhu cầu vẫn được hỗ trợ. Từ sự chủ động của tổ dân phố đã hỗ trợ nhiều lượt quà cho các trường hợp khó khăn và đến nay tổ dân phố không sử dụng đến nguồn hỗ trợ từ phường để chia sẻ với các tổ dân phố khác khó khăn hơn trên địa bàn. Đây là việc làm hết sức đáng quý trong thời điểm giãn cách xã hội và đời sống Nhân dân gặp nhiều khó khăn.

Trong việc thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 3642/QĐ-UBND của UBND Thành phố, tổ dân phố cũng đã tập trung rà sóa, lập danh sách, hướng dẫn và hỗ trợ người dân hoàn thiện, nộp hồ sơ về phường và đến nay đã có 11 trường hợp được hội đồng xét duyệt của phường thông qua.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn như hiện nay thì việc phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân, tương ái và bằng những việc làm thiết thực, ra sức cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện các quy định, các giải pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 là rất cần thiết. Tin tưởng rằng những nhân tố ấy sẽ góp phần giúp cho "cuộc chiến" chống lại đại dịch Coivd-19 thành công.

Một số hình ảnh trao quà hỗ trợ: 

Tổ dân phố đã chuẩn bị chu đáo các suất quà hằng ngày để trao đến người dân

Người dân gặp khó khăn được nhận quà hỗ trợ tại chốt trực kiểm soát của tổ dân phố

Tổ dân phố trao quà tại nhà cho những người già yếu