các bài viết chuyên sâu

"Tấm gương sáng" trong ủng hộ và tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 20/08/2021 | 17:38  | Lượt xem: 789

Khi nói đến công tác ủng hộ và tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 thì ai cũng biết bà Nguyễn Thị Thanh Tròn - Hội viên chi hội phụ nữ tổ dân phố số 3, phường Cự Khối

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng sự chung tay của đông đảo các tầng lớp nhân dân, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường Cự Khối đạt được những kết quả nhất định. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Phường đã xuất hiện những tấm gương tiêu biểu. Một trong số đó phải kể đến Bà Nguyễn Thị Thanh Tròn - hội viên chi hội phụ nữ tổ dân phố số 3, phường Cự Khối.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tròn Sinh năm nay đã 72 tuổi, là hội viên phụ nữ cao tuổi nhưng bà luôn gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động do Hội Liên hiệp phụ nữ phường phát động, các phong trào của địa phương. Là người năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, với mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng, chống dịch, bà đã chủ động cùng với chị em cán bộ chi hội tuyên truyền, vận động chị em hội viên, phụ nữ và nhân dân trong tổ dân phố thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ y tế; thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND và Công điện số 18/CĐ- UBND của UBND Thành phố Hà Nội về tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường và thực hiện Kế hoạch liên tịch số 04/KHLT-UBND-MTTQ ngày 07/6/2021 của UBND-MTTQ phường về tổ chức phát động toàn dân quyên góp, ủng hộ “Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19” để phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Bản thân không có lương hưu, song thực hiện phương châm “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, bà đã trích số tiền tiết kiệm từ tiền các con gửi biếu ủng hộ Quỹ 11.000.000đ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tròn (đứng giữa) Ủng hộ quỹ Vaccine phòng chống dịch covid-19 

Trong gần một tháng thực hiện giãn cách xã hội, trên tinh thần “Một miếng khi đói, không bằng một gói khi no”, bà đã mang tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng. Bà mua giải cứu chuối, trứng gà, khoai lang… trao 35 phần quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó và gia đình thuê trọ không có việc làm do ảnh hưởng của đại dịch với tổng số tiền là 16.220.000đ.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Tròn tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19 

Cùng với đó, bà còn tình nguyện tham gia trực ở chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 của phường. Xét thấy bà tuổi đã cao nên tổ dân phố đã không đưa bà vào danh sách trực chốt sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của bà. Nhưng với bản tính, bà không chịu ngồi yên, thường ngày bà mua  nước uống, hoa quả, ủng hộ tiền … kịp thời động viên lực lượng tham gia các chốt trực kiểm soát dịch, với tổng trị giá gần 5.000.000đ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tròn tặng quà cho lực lượng trực chốt kiểm dịch phòng chống covid-19 của phường

Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của bà Nguyễn Thị Thanh Tròn thật đáng được trân trọng. Những việc làm thiết thực của bà đã một phần chung tay đẩy lùi đại dịch covid-19./.