các bài viết chuyên sâu

Tổ trưởng dân phố số 8 phường Thượng Thanh - Tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Ngày đăng 19/08/2021 | 16:38  | Lượt xem: 873

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của phường Thượng Thanh trong thời gian qua đã có sự tham gia với tinh thần khẩn trương, quyết liệt và đầy trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, với mục tiêu bảo đảm sự an toàn của nhân dân trên địa bàn. Trong cuộc chiến đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch. Chúng tôi muốn nói đến một trong những tấm gương tiêu biểu, đó là đồng chí Nguyễn Thị Nga, tổ trưởng dân phố số 8 phường Thượng Thanh.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường và chi bộ tổ dân phố, đồng chí Nga đã cùng các thành viên trong Tổ covid cộng đồng, Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tổ dân phố.

Hưởng ứng lời phát động của UBMTTQ phường, đồng chí đã vận động nhân dân trong tổ dân phố ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 và quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 với số tiền gần 46 triệu đồng, là một trong những tổ dân phố có bình quân trên hộ cao trong toàn phường.

Đ/c Nguyễn Thị Nga, TTDP số 8 phường Thượng Thanh tại điểm chốt vành đai 2 của TDP

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian gần đây, thành phố Hà Nội, quận Long Biên và phường Thượng Thanh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn. Đồng chí đã tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn tổ dân phố thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 và Công điện 18 của UBND Thành phố.

Căn cứ phương án lập chốt kiểm soát của UBND phường, đồng chí đã chủ động đăng ký 03 chốt vành đai 1 của tổ liên gia, 02 chốt vành đai 2 của tổ dân phố, đều là các chốt cứng nhằm hạn chế việc đi lại của người dân trong thời gian giãn cách xã hội, phân luồng di chuyển qua chốt mềm có kiểm soát của phường, góp phần kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân trên địa bàn tổ dân phố. Mặc dù là các chốt cứng nhưng với đặc thù tiếp giáp đường Lý Sơn và địa bàn của phường Đức Giang, đồng chí đã vận động cán bộ tổ dân phố cùng với người dân tham gia chốt trực 24/24 giờ, chia thành 03 ca, mỗi ca 02 người, để đảm bảo không có hiện tượng vượt chốt, làm ảnh hưởng đến địa bàn, trong đó đã có 14 người dân tình nguyện tham gia trực. Đồng chí cũng thường xuyên kiểm tra địa bàn của tổ dân phố, đặc biệt là các hộ kinh doanh trong việc chấp hành Chỉ thị 17, Công điện 18 của UBND Thành phố. Nhờ đó, việc đi lại của người dân trong tổ dân phố luôn được kiểm soát chặt chẽ.

Hình ảnh tặng quà của TDP cho các hộ gặp khó khăn do dịch Covid-19

Qua việc kiểm tra, giám sát địa bàn, đồng chí cũng đã kịp thời nắm bắt các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, trong đó có nhiều trường hợp là các hộ thuê trọ. Bằng sự nhiệt huyết, tận tâm của mình, đồng chí đã vận động nhân dân, các nhà hảo tâm quyên góp được hơn 34 triệu đồng, từ đó đã tặng 108 suất quà đến các hộ khó khăn. Đây thực sự là một hành động đẹp đẽ, ấm áp tình người trong tình hình khó khăn do dịch bệnh.

Đ/c Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức QU trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND quận Long Biên

Để kịp thời biểu dương, nhân rộng gương điển hình tiêu biểu, đồng chí đã được Hội đồng Thi đua khen thưởng phường Thượng Thanh đề xuất và được Chủ tịch UBND quận Long Biên tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.