các bài viết chuyên sâu

Hội Cựu chiến binh phường Ngọc Thụy phát huy tinh thần người lính trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 18/08/2021 | 18:30  | Lượt xem: 1142

Hội CCB phường Ngọc Thụy phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau, luôn vững tin vào Chủ trương, đường lối của Đảng; Chính sách, pháp luật của Nhà nước mà trực tiếp là Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của phường để chung tay góp sức cùng cán bộ, nhân dân toàn phường trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Ngọc Thụy đã phát huy vai trò chức năng nhiệm vụ của tổ chức hội, tham mưu cho các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường về việc lực lượng CCB tham gia công tác phòng, chống dịch. Nhiều hội viên CCB gương mẫu, trách nhiệm với cộng đồng, đẹp thêm chân dung Bộ đội Cụ Hồ “dũng cảm trong chiến đấu, gương mẫu giữa đời thường” chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19…

Thực hiện chỉ đạo của các cấp Hội CCB, của Đảng ủy phường, công tác tuyên truyền, nắm bắt, xác định tư tưởng cho cán bộ hội viên được Thường vụ Hội đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Cán bộ, hội viên Hội CCB đã phát huy tích cực vai trò người lính, luôn tiên phong trong thực hiện các quy định về phòng chống dịch, cũng như tham gia tổ công tác, các chốt trực kiểm soát phòng chống dịch bệnh, tổ Covid cộng đồng với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.

Từ ngày 23/7/2021, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 23/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội, chỉ đạo của Thành Hội và Quận ủy Long Biên. Hội đã chủ động linh hoạt trong điều hành, không tổ chức hội họp song vẫn đảm bảo sự chỉ đạo thông suốt trong toàn hội xuống các chi hội và hội viên. Bằng các kênh nhóm zalo, Thường vụ Hội đã kịp thời hội ý đột xuất xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ từng đồng chí trong thường vụ Hội phụ trách Cụm chi hội; phân công cán bộ, hội viên tham gia các chốt trực của phường tham gia tổ công tác... Quán triệt, hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến tới các đồng chí cán bộ chi tổ hội để tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên và Nhân dân về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và những chỉ thị, quyết định và thông báo của Đảng, Nhà nước, Thủ đô và quận; đặc biệt nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận và tuyên truyền hội viên không nghe, không phát tán, không đồng tình với những thông tin sai lệch làm hoang mang trong nhân dân, đề cao trách nhiệm, nêu cao ý thức cộng đồng, chung tay cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt các nội dung quy định trong phòng chống dịch Covid-19 của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, hai đồng chí Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội đã trực tiếp tham gia cùng tổ công tác, các lực lượng chức năng của phường tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19; tham gia  kiểm soát dịch, nhắc nhở, xử lý vi phạm về công tác phòng, chống dịch. Chỉ đạo các chi hội tăng cường phối hợp với chính quyền, các ngành đoàn thể, cấp ủy chi bộ tổ dân phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và mọi người dân thực hiện nghiêm yêu cầu về phòng dịch của Đảng, Nhà nước; tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân  tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; thực hiện khai báo y tế trên Website www.tokhaiyte.vnhoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone. Phân công hội viên tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, tham gia tổ Covid cộng đồng, đặc biệt là Vành đai bảo vệ 1,2 của các Liên gia, tổ dân phố...Hội đã cử 18 hội viên CCB tham gia trực chốt kiểm soát phòng chống dịch tại ngõ 140; cử 6 đồng chí tham gia hỗ trợ tại  chợ  Ngọc Thụychợ tổ 25 nhắc nhở nhân dân thực hiện 5K, hướng dẫn người dân đi chợ đảm bảo giãn cách. 78 đồng chí CCB tham gia  vào 26/26 tổ covid cộng đồng và các chốt Vành đai bảo vệ 1,2 tại các tổ dân phố; tại các vị trí làm việc, các đồng chí đều tích cực, gương mẫu và nghiêm túc trực chốt sự phân công. Với phương châm “Mỗi CCB là một tuyên truyền viên”, trên mọi mặt trận chống dịch, cán bộ, hội viên CCB phường Ngọc Thụy luôn gương mẫu và không quản khó khăn, chẳng ngại khổ, không phân biệt tuổi tác, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được cấp trên giao phó; chủ động trong phối hợp với các đoàn thể, tổ dân phố và các lực lượng chức năng để hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch cao nhất có thể.

Trong các hoạt động an sinh xã hội, nghĩa tình, Hội đã cùng với chính quyền, MTTQcác đoàn thể tích cực kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, các gia đình hội viên tích cực tham gia ủng hộ quỹ PCD của phường. Chỉ đạo các chi hội rà soát gia đình hội viên khó khăn, phối hợp tổ dân phố rà soát, đề xuất các gia đình do ảnh dưởng của dịch phải nghỉ việc, không về quê được, điều kiện sinh hoạt khó khăn đề xuất với hội cấp trên và Chính quyền phường hỗ trợ lương thực, thực phẩm và đã phối hợp tặng hàng 100 xuất quà cho các hộ khó khăn do đại dịch Covid-19; Hội tặng 10 xuất quà cho gia đình hội viên CCB gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19.

cánh tay đắc lực của Đảng, Hội CCB phường Ngọc Thụy không cho phép mình dừng bước, phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau, luôn vững tin vào Chủ trương, đường lối của Đảng; Chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phương án và sự chỉ đạo của Thành phố, Quận mà trực tiếp là Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của phường để chung tay góp sức cùng cán bộ, nhân dân toàn phường trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hy vọng cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng quyết tâm của nhân dân, công tác kiểm soát phòng chống dịch bệnh trên địa bàn phường đạt hiệu quả. Phường Ngọc Thụy giữ vững là phường “vùng xanh” – Vùng an toàn không có dịch covid-19./.
Một số hoạt động của Hội CCB trong PCD:

Đ/c Chủ tịch Hội tham gia tổ công tác PCD của phường

Tại các chốt của phường

Hoạt động tại tổ covid cộng đồng

Tại các chốt Vành đai BV 1

Tặng quà tại chốt

(Nguồn: Hội CCB phường)