các bài viết chuyên sâu

Cựu chiến binh tham gia phòng dịch: Sáng mãi tinh thần "Có lệnh là đi - Có giặc là đánh"
Ngày đăng 17/08/2021 | 18:06  | Lượt xem: 902

Trong 3 vành đai bảo vệ, vành đai nào cũng có lực lượng cựu chiến binh.

Trong những ngày giãn cách xã hội, thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội và quận Long Biên, trên địa bàn các phường tiếp tục có sự rà soát, điều chỉnh, bổ sung các chốt kiểm soát, hình thành vùng xanh an toàn. Đặc biệt, các phường đã triển khai xây dựng 3 vành đai bảo vệ tại các khu dân cư, tổ dân phố, các liên gia, các tòa nhà chung cư… đảm bảo chặt chẽ và an toàn hơn trong phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với cả hệ thống chính trị vào cuộc chống dịch, hội viên Cựu chiến binh trong toàn quận đã vượt qua tuổi tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ những cựu chiến binh tham gia công tác tổ dân phố mà rất nhiều hội viên cựu chiến binh khác đã tình nguyện đảm nhiệm những nhiệm vụ mà chính quyền địa phương giao.

Trong 3 vành đai bảo vệ, vành đai nào cũng có lực lượng cựu chiến binh. Đặc biệt, vành đai bảo vệ 3 có tính chất đặc biệt quan trong vì tại đây sẽ bảo vệ an toàn cho toàn địa phương. Những lực lượng bảo vệ vành đai 3 được lựa chọn phải có kinh nghiệm, am hiểu địa bàn, nhiệt huyết, có nghiệp vụ…Và lực lượng cựu chiến binh đã được các cấp chính quyền tiếp tục tin tưởng giao nhiệm vụ trực vành đai 3 cùng với lực lượng công an phường, tổ cơ động, Dân quân…

Qua gần 3 tuần thực hiện giãn cách trên địa bàn, lực lượng hội viên cựu chiến binh tại các vành đai bảo vệ vẫn hàng ngày, hàng giờ bám chốt, hăng hái tham gia với tinh thần người lính “Có lệnh là đi, có giặc là đánh”. Các đồng chí luôn đảm bảo thời gian, tác phong nghiêm túc, tích cực nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định về giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch. Các ca trực của hội viên cựu chiến binh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương đánh giá cao.

Với bản lĩnh vững vàng và tinh thần “chống dịch như chống giặc”, toàn thể cán bộ hội viên cựu chiến binh đang quyết tâm cùng hệ thống chính trị toàn quận ngăn chặn và đẩy lùi dịch covid-19, đưa cuộc sống bình yên trở lại trên địa bàn.