các bài viết chuyên sâu

Hội CCB phường Thượng Thanh trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 17/08/2021 | 15:47  | Lượt xem: 907

Thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đông đảo cán bộ hội viên CCB Thượng Thanh đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương. Trong đợt vận động ủng hộ Quỹ phòng chống dịch phường và Quỹ vaccine Covid-19, nhờ quán triệt và tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể hội viên, chỉ sau 1 tuần vận động 1042 hội viên CCB đã đóng góp gửi về MTTQ phường ủng hộ quỹ phòng chống dịch 50.400.000đ, Quỹ mua vaccine là 12.000.000đ, trong đó có đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội ủng hộ 1.200.000đ và trên 100 đồng chí ủng hộ từ 200.000đ trở lên…

Từ tháng 7/2021 đến nay, phường Thượng Thanh là khu vực nguy cơ cao, lúc cao điểm có 04 trường hợp F0 phải phong tỏa cách ly y tế hàng chục hộ dân. Hội CCB đang cùng hệ thống chính trị của phường căng mình chống dịch. Hội triển khai cho các chi hội thường xuyên tích cực tuyên truyền cho hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ; tuân thủ các quy định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường, nhất là ở khu vực phong tỏa. Cán bộ hội viên CCB tích cực tham gia mọi hoạt động chống dịch như phong tỏa ổ dịch, truy vết, phục vụ lấy mẫu, khử khuẩn; nhận và phân phát quà của mạnh thường quân hỗ trợ người dân; trực tại các chốt phòng chống Covid - 19 trên địa bàn…

Hội CCB có nhiều đồng chí là Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố ngày đêm bám sát địa bàn; phối hợp cùng lực lượng chức năng quản lý F0, F1 và kịp thời đưa đi điều trị, cách ly; giám sát các khu vực phong tỏa. Những ngày này, các đồng chí không quản nắng mưa, nguy cơ lây nhiễm, luôn bám sát các điểm bị phong tỏa, tới các hộ bị cách ly để trao quà và thăm hỏi động viên bà con; đồng thời chăm lo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hội viên CCB có 110 người là thành viên các Tổ Covid cộng đồng. Đây là những người rất vất vả trong chống dịch, phải giải quyết một khối lượng công việc khổng lồ trên hàng chục điểm chốt. Có khi đang đêm, nhận tin báo có trường hợp F0 là lập tức phải đi căng dây, cử người canh gác; rồi hàng ngày phục vụ bên y tế thực hiện các cuộc lấy mẫu tầm soát covid trong cộng đồng (có những ngày cao điểm, lấy mẫu cả sáng, chiều, tối cho kịp truy vết), tham gia phun khử khuẩn; trực các chốt phòng chống dịch... Vất vả và nguy cơ lây nhiễm cao nhất là trực tại khu vực phong tỏa, vừa canh gác vừa vận động người dân chấp hành các quy định, rồi đưa lương thực thực phẩm, quà tặng của mạnh thường quân vào cho dân, phục phụ lấy mẫu y tế, thu gom rác thải đưa ra…nhưng các CCB vẫn vui vẻ, nhiệt tình, hăng hái hoàn thành công việc.

Mới đây, để thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg đạt hiệu quả cao hơn, theo kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, các chốt phòng chống covid nội bộ đã được lập tại các cửa ngõ của tổ dân phố. Hội CCB được phân công trực tại các chốt hàng ngày. Các đồng chí được phân công trực, đa số đã ở tuổi ngoài 60, nhưng tất cả đều hăng hái tham gia với tinh thần người lính “có lệnh là đi, có giặc là đánh”. Tại các chốt trực, các đồng chí luôn đảm bảo giờ giấc, tác phong nghiêm túc, tích cực nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định về giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của Chỉ thị 16 và các qui định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường. Các ca trực của hội viên CCB luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Ban chỉ đạo phường đánh giá cao. 

Với bản lĩnh vững vàng và tinh thần “chống dịch như chống giặc”, toàn thể cán bộ hội viên CCB Phường Thượng Thanh đang quyết tâm góp sức cùng hệ thống chính trị của phường ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch covid-19, hoàn thành mục tiêu “xanh hóa địa bàn” trên bản đồ covid, góp phần sớm đưa cuộc sống của phường, quận, thành phố và cả nước trở lại bình thường.

Một số hình ảnh 

Đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy và các đồng chí lãnh đạo phường

 trao Giấy khen cho Hội CCB trong công tác phòng chống dịch bệnh

Đồng chí Hoàng Văn Lực - PBT, Chủ tịch UBND phường động viên chốt cách ly y tế do Hội CCB đảm nhận 

Đồng chí Bùi Văn Thuân – Chủ tịch Hội CCB phường trao quà hỗ trợ cho hộ khó khăn do dịch bệnh

Đồng chí Đinh Văn Năm – PCT Hội CCB phường tham gia trực chốt phòng dịch

Các hội viên CCB tham gia các tổ Covid cộng đồng

Hội viên CCB Nguyễn Bính (tổ 8) tham gia lập chốt cứng tổ dân phố