các bài viết chuyên sâu

Kết quả phòng chống dịch sau 2 tuần thực hiện chỉ thị 17 của Thành phố trên địa bàn phường Sài Đồng
Ngày đăng 10/08/2021 | 16:25  | Lượt xem: 703

100% các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu dừng hoạt động, người dân trên địa bàn phường nghiêm chỉnh chấp hành các quy định phòng chống dịch, chỉ ra đường khi có việc thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men…

Thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà nội ngày 23/7/2021 về thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch Covdi-19 trên địa bàn thành phố.

Ngày 27/7/2021 UBND phường ban hành Quyết định 253 và ngày 4/8/2021 UBND phường ban hành Quyết định 268 thành lập tổng 15 chốt kiểm soát, giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn phường Sài Đồng để phòng, chống dịch Covid-19. Duy trì trực 24/24h, Với 280 cán bộ, chiến sỹ tham gia trực chốt như: Công an, Y tế, Đoàn thanh niên, Dân quân tự vệ, Bảo vệ dân phố. Các chốt này do Công an phường làm thường trực, có nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để mất trật tự an toàn giao thông tại các cửa ngõ ra vào phường; kiểm soát, giám sát việc chấp hành của người dân, giám sát người, phương tiện ra, vào địa bàn phường; tuyên truyên, vận động người dân thực hiện nghiêm các nội dung trong Chỉ thị số 16/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố; xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm theo quy định của pháp luật.

UBND phường xử phạt chủ cơ sở KD không chấp hành quy định PC dịch

Trong 15 ngày thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn phường Sài Đồng. 100% các cửa hàng kinh doanh  không thiết yếu dừng hoạt động, người dân trên địa bàn phường nghiêm chỉnh chấp hành các quy định phòng chống dịch, chỉ ra đường khi có việc thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men…UBND phường đã chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh để người dân hiểu rõ hơn về Chỉ thị 17 của thành phố. Từ ngày 24/7 đến 8/8/2021 đài truyền thanh đã thực hiện 42 chương trình phát thanh với 1.800 phút và 01 xe tuyên truyền lưu động thực hiện 30 lượt tuyên truyền trên toàn địa bàn phường. Thành lập các nhóm zalo tổ covid cộng đồng để chuyển tải các nội dung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Với những hình thức tuyên truyền thiết thực, hiệu quả đã góp phần nâng cao ý thức tự giác của nhân dân trong phường trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng vừa tuyên truyền lưu động vừa nhắc nhở  người dân 

Công tác quản lý các nhóm nguy cơ: Quản lý người về từ vùng dịch từ ngày 07/7/2021: 05 trường hợp; không có trường hợp nào cách ly tại nhà, các trường hợp có triệu chứng ho, sốt tại cộng đồng mới/lũy tích: 40 người. Các trường hợp kết thúc cách ly tập trung về địa phương: 02 người, đang theo dõi sức khỏe 02 người. Thành lập 16 tổ covid cộng đồng tuyên truyền giám sát người dân thực hiện chỉ thị với 20  lượt  giám sát và 16 lượt kiểm tra.

UBND phường kiểm tra các cơ sở có đăng ký hoạt động sản xuất đảm bảo PC dịch

Đến ngày 8/8 các chốt kiểm soát phòng chống dịch của phường đã thực hiện kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế 876 lượt người và kiểm soát 3.311 lượt phương tiện giao thông. Cấp 68 thẻ đi đường. Xử phạt 51 trường hợp ra đường không có việc cần thiết và không thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh với số tiền phạt 56 triệu. Phường đã tiếp nhận đăng ký hoạt động sản xuất của 23 doanh nghiệp. Đã thực hiện kiểm tra, kiểm soát hoạt động của 23 doanh nghiệp. Tại các chợ dân sinh việc thực hiện phương án phòng chống dịch do phường phê duyệt được Ban quản lý chợ chấp hành tốt,  ký cam kết của các hộ kinh doanh trong chợ thực hiện theo đúng quy định. Đã phát 12.650 phiếu đi chợ với 5.229 người ra vào chợ được kiểm soát. Các công trình xây dựng thực hiện dừng thi công theo chỉ đạo của thành phố. Trạm y tế tổ chức tiêm chủng 1.795 mũi, không có trường hợp tai biến sau tiêm.

Trạm y tế phường dảm bảo giãn cách và an toàn khi tiêm vắc xin 

Ngày 6/8/2021 UBND thành phố ban hành Công điện 18 về tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố. UBND phường tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện giãn cách xã hội, tăng cường kiểm tra xử lý các vi phạm của các nhân, tập thể nhằm kiểm soát tốt phòng chống dịch. Đồng thời duy trì các chốt kiểm soát chặt người đi đến, phát huy vai trò của tổ covid cộng đồng nhằm bảo vệ an toàn đến từng khu dân cư. Luôn giữ vững “Vùng xanh” vùng an toàn không có Covid trên địa bàn phường./.

Người dân thực hiện đi chợ bằng thẻ theo quy định

Các tổ Covid cộng đồng kiểm soát chặt người ra vào địa bàn tổ

Chốt kiểm soát PC dịch bệnh trực 24/24 đảm bảo kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào địa bàn phường