các bài viết chuyên sâu

Tinh thần “Chia sẻ là hạnh phúc” giữa đại dịch của tổ dân phố số 7 - Phường Giang Biên
Ngày đăng 09/08/2021 | 17:35  | Lượt xem: 701

Thấu hiểu được sự vất vả của lực lượng công an, dân phòng, những bạn tình nguyện viên thực hiện nhiệm vụ trực chốt tại các cung đường trên địa bàn phường trong những ngày giãn cách dưới thời tiết nắng nóng, oi bức thất thường, các bác cán bộ tổ dân phố số 7 đã có những chia sẻ, động viên kịp thời.

Tổ dân phố số 7 phường Giang Biên có 271 hộ dân với 1.360 nhân khẩu, được chia làm 7 liên gia tự quản. Nhân dân trong tổ chủ yếu làm nghề nông thuần túy và lao động tự do. Trước diễn biến của đại dịch Covid-19 ngày càng phức tạp và nguy hiểm, các đồng chí Lãnh đạo tổ dân phố số 7 đã chủ động tuyên truyền cùng bà con trong tổ chung tay phòng, chống dịch bệnh, nghiêm túc chấp hành với nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; TDP cách ly với TDP, xã phường cách ly với xã phường. Thấu hiểu được sự vất vả của lực lượng công an, dân phòng, những bạn tình nguyện viên trong những ngày giãn cách dưới thời tiết nắng nóng, oi bức thất thường nhưng vẫn ngày đêm nhiệt tình, nghiêm túc tham gia làm nhiệm vụ tại chốt chặn. Chính vì vậy, với tinh thần “Sẻ chia là hạnh phúc”, cấp ủy Chi bộ, Ban lãnh đạo Tổ dân phố và các chi hội đoàn thể tổ dân phố số 7 đã tuyên truyền và phát động tới nhân dân ủng hộ, động viên tinh thần các đồng chí làm nhiệm vụ trực chốt. Kết quả đã đón nhận được những tấm lòng thiện nguyện, những việc làm thiết thực của người dân tổ dân phố với những món quà ý nghĩa, đại diện lãnh đạo tổ dân phố số 7 đã trao tặng Trạm y tế phường, anh chị em các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong tổ với tổng số tiền mặt 20.400.000 nghìn đồng tiền mặt, 12 thùng nước ngọt, nước lavi, hoa quả, chè, 02 thùng mỳ tôm, 2 kg chả thịt lợn, chè đậu đen, dừa…những món quà tuy nhỏ nhưng việc làm thiết thực thể hiện sự sẻ chia, đùm bọc, cảm thông, là truyền thống, là sự đoàn kết của toàn thể nhân dân trong tổ dân phố số 7 thật ấm áp, thân thương.

(Lãnh đạo TDP số 7 tặng quà Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19)

 

(Những hành động và món quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa và thiết thực của Cán bộ, Lãnh đạo TDP số 7 tại các chốt trực)
(Các đồng chí Lãnh đạo TDP số 7 đại diện nhân dân trong tổ tặng quà tới Trạm y tế phường)
(Các đồng chí Lãnh đạo TDP số 7 đại diện nhân dân trong tổ tặng quà tới hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn)
(Các đồng chí Lãnh đạo TDP số 7 đại diện nhân dân trong tổ tặng quà tới các chốt kiểm soát dịch Covid-19)

 

Thành công trong công tác chống dịch là mong mỏi của toàn nhân dân trên cả nước nói chung, trên địa bàn phường Giang Biên nói riêng. Mong đại dịch mau qua, cuộc sống nhân dân lại trở về bình thường vốn có. Hơn bao giờ hết, đó là nhờ sự góp công lớn của các cấp, ban, ngành từ TW đến cơ sở cùng đồng lòng, quyết tâm, cùng sẻ chia như tổ dân phố số 7 của phường Giang Biên chúng tôi.