các bài viết chuyên sâu

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Ngọc Lâm tập trung công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ngày đăng 06/08/2021 | 16:06  | Lượt xem: 615

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Ngọc Lâm đã và đang tổ chức triển khai các hoạt động với nhiều hình thức, cách làm thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ phường Ngọc Lâm cùng chung sức, quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, Đoàn Thanh niên phường đã nêu cao tinh thần xung kích, trách nhiệm, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động, tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Đoàn Thanh niên phường đã tập trung quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ tới từng Chi đoàn trực thuộc.

Cùng với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong hệ thống tổ chức Đoàn. BCH Đoàn phường đã tuyên truyền vận động 100% cán bộ đoàn viên, thanh niên tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone, thường xuyên khai báo y tế; Tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều phương thức đa dạng như: Phát tờ rơi, tuyên truyền bằng xe máy lưu động trên các tuyến ngõ nhỏ, tuyên truyền thông qua mạng xã hội, các trang Fanpage của Đoàn phường.

Trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 17 của Thành phố, Đoàn phường đã tập trung tuyên truyền thông qua trang mạng xã hội của Đoàn Thanh Niên phường Ngọc Lâm và cổng thông tin điện tử của phường với hơn 50 lượt tin và bài viết, chủ động quán triệt đến đoàn viên thanh niên không chia sẻ hoặc tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng cũng như các thông tin xấu độc ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, đoàn phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua hình thức lưu động bằng xe gắn máy, tuyên truyền tại các ngõ nhỏ với hơn 20 buổi, đạt hiệu quả cao và góp phần nâng cao ý thức của cán bộ đoàn viên thanh niên và nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, tuổi trẻ của phường đã phối hợp cùng với các lực lượng tổ chức trực tại các điểm chốt kiểm soát tại Chợ Gia Lâm, làm nhiệm vụ hỗ trợ đo thân nhiệt và thu phiếu vào chợ, nhắc nhở người dân giữ khoảng cách. Tích cực tham gia các chốt trực của các Tổ Covid cộng đồng. Hỗ trợ lực lượng y tế tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho các đối tượng.

Xác định được công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ hết sức nặng nề và nhiều khó khăn, Đoàn Thanh niên phường quyết tâm cùng với cả hệ thống chính trị đã và đang phát huy tốt vai trò xung kích của tuổi trẻ phường tham gia phòng, chống dịch bệnh, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Tăng Quang Huy - QUV - Bí thư Quận Đoàn Long Biên thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng trực chốt tại Chợ Gia Lâm.
Đoàn Thanh niên tham gia phối hợp với các lực lượng trực chốt tại Chợ Gia Lâm
Thanh niên làm nhiệm vụ kiểm soát và thu lại phiếu vào chợ của người dân.

 

Đoàn Thanh Niên tổ chức tuyên truyền lưu động bằng xe gắn máy tại các tuyến ngõ nhỏ trên địa bàn

 

Đoàn thanh niên tham gia hỗ trợ lực lượng y tế đo thân nhiệt và
hướng dẫn các đối tượng đến tiêm vaccine Covid-19.
Màu áo xanh của đoàn viên thanh niên còn tích cực tham gia
tại các chốt kiểm soát của Tổ covid cộng đồng