các bài viết chuyên sâu

Phụ nữ phường Thượng Thanh trên mặt trận chống dịch COVID-19,
Ngày đăng 05/08/2021 | 11:35  | Lượt xem: 799

Trong những ngày diễn ra đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam về chung tay phòng, chống dịch Covid-19, trên địa bàn phường Thượng Thanh đã có nhiều tổ chức, cá nhân chủ động đứng ra vận động quyên góp hoặc tự đóng góp nguồn lực của mình để làm những sản phẩm giúp ngăn ngừa dịch bệnh trao tặng cho lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch; cũng như dành những phần quà giúp người nghèo, người lao động tự do vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam về chung tay phòng, chống dịch Covid-19, trên địa bàn phường Thượng Thanh đã có nhiều tổ chức, cá nhân chủ động đứng ra vận động quyên góp hoặc tự đóng góp nguồn lực của mình để làm những sản phẩm giúp ngăn ngừa dịch bệnh trao tặng cho lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch; cũng như dành những phần quà giúp người nghèo, người lao động tự do vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa dịch.

Hội LHPN và các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường tặng quà khu cách ly

 Đây là những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp rất đáng trân trọng. Hội LHPN phường đã cùng Hội CTĐ trực tiếp phân công cán bộ hội viên tham gia tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dânchấp hành tốt chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid – 19. Hội đã tổ chức nhiều đợt tặng quà tại các điểm cách ly, các chốt trực.Tại các chốt,  nhiều lực lượng bao gồm công an , dân phòng, các bạn đoàn thanh niên,các chị phụ nữ và các cô chú nhiều lứa tuổi là cán bộ tổ dân phố, đội cái nắng trưa lên đến 42 độ trên đường nhựa, với điều kiện che nắng là nều bạt và quạt cây, bữa cơm và nước uống chưa biết từ nguồn nào, có thường xuyên và đảm bảo sức khoẻ hay không.

Các hình ảnh bếp ăn của Hội CTĐ và Hội LHPN phường

Để góp phần chăm lo, chia sẻ những vất vả với các lực lượng đứng chốt, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ phường Thượng Thanh tổ chức vận động xã hội hoá nấu cơm và mang đến phục vụ các chốt trực.Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực giúp động viên tinh thần của các lực lượng đứng chốt.

Các đ/c cán bộ Hội đem cơm đến các chốt trực

Với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch COVID-19, các đồng chí là chủ tịch Hội LHPN và Hội CTĐ đã trực tiếp cùng với hội viên của Hội đã trực tiếp đi chợ, đứng bếp và chuyển những xuất cơm đến các chốt trực.