các bài viết chuyên sâu

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ngọc Lâm
Ngày đăng 04/08/2021 | 10:52  | Lượt xem: 1574

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hội LHPN phường Ngọc Lâm đã và đang tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức, cách làm thiết thực nhằm phát huy vai trò của cán bộ, hội viên, phụ nữ, cùng chung sức, chung lòng, quyết tâm đẩy lùi đại dịch.

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Hội Phụ nữ phường đã tập trung quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện đến các chi hội trực thuộc phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở từng thời điểm.

Cùng với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong hệ thống tổ chức hội, Hội LHPN phường đã hướng dẫn, vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ cài đặt ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19; phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông đại chúng và đăng tải các thông tin truyền thông trên website, facebook, zalo, phát tờ rơi và poster về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật về PC dịch covid được 521 bài thi.

Trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 17 của Thành phố, đã viết 35 tin, bài tuyên truyền trên mạng xã hội, trang thông tin điện tử của phường. Hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân không chia sẻ các thông tin, tin đồn thất thiệt về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận. Bên cạnh việc chủ động nắm bắt tình hình, động viên các gia đình có con em từ vùng có dịch trở về báo cáo kịp thời với UBND phường, các ngành chức năng để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp, Hội đã vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện “3 sạch" (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ); ra quân tổng vệ sinh môi trường tại nơi ở, trụ sở làm việc.

Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Song song với việc tuyên truyền, trong những ngày này, khi dịch bùng phát trở lại, công tác huy động nguồn lực, hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng được hội tích cực triển khai thực hiện. Các cấp Hội Phụ nữ đã trực tiếp đóng góp tiền mặt ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh với số tiền gần 10.000.000đ gửi về UB MTTQ phường, Phân công nhiệm vụ trực chốt tại điểm chốt chợ Gia Lâm hỗ trợ đô nhiệt độ, thu thẻ đi chợ của người dân và tham gia tích cực trực chốt tại các chốt kiểm soát của tổ covid cộng đồng. Với tinh thần "tương thân tương ái” và phương châm “4 tại chỗ”, chỉ trong thời gian ngắn các cấp Hội đã rà soát báo cáo 20 trường hợp hộ viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn dễ bị tổn thương, phụ nữ di cư trên địa bàn do ảnh hưởng của Đại dịch covid-19. Công tác phòng chống dịch còn dài và nhiều khó khăn, Hội LHPN phường cùng với cả hệ thống chính trị đã và đang phát huy tốt vai trò nòng cốt của phụ nữ tham gia phòng, chống dịch bệnh, góp phần tạo sự an toàn cho hội viên và toàn xã hội.

*Một số hình ảnh:

Ban hành văn bản điều hành về thực hiện phòng chống dịch
Tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống dịch covid
Tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluzone

Viết các tin bài trên mạng xã hội
Phân công lịch trực tại chốt chợ Gia Lâm
Kết quả vận động ủng hộ quỹ tiêm vắc xin

Tích cực tham gia trực tại chợ và các chốt kiểm soát
Tham gia phát thẻ đi chợ cho các hộ dân