các bài viết chuyên sâu

Tấm gương sáng trong phòng, chống dịch COVID-19
Ngày đăng 03/08/2021 | 14:08  | Lượt xem: 1496

Đồng chí Nguyễn Văn Chinh là một trong những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua của phường Ngọc Thụy

Trong những ngày tháng chống dịch Covid-19, hình ảnh những người công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, dân phòng, lực lượng đô thị... trực tại các điểm, chốt phong tỏa, khu vực tạm giãn cách xã hội, là những hình ảnh góp phần làm cho đời sống xã hội, cộng đồng bình an hơn, tốt đẹp hơn trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát hiện nay, đem đến cho người dân sự an tâm, tin tưởng và yêu mến. Tuy không phải là lực lượng chủ chốt trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự, nhưng lực lượng bảo vệ dân phố phường Ngọc Thụy đã và đang tích cực tham gia phối hợp cùng các lực lượng chức năng của địa phương thực hiện tốt việc giữ gìn an ninh trật tự, nắm chắc nhân hộ khẩu, số lượng người đến lưu trú hoặc đi khỏi địa phương góp phần thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Quyết định và chỉ đạo của các cấp lãnh đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Một trong những gương mặt tiêu biểu đó đồng chí Nguyễn Văn Chinh, Trưởng Ban BVDP phường Ngọc Thụy. Trên cương vị của mình, đồng chí Chinh luôn nắm chắc nhân hộ khẩu, số lượng người đến lưu trú hoặc đi khỏi địa phương, nên khi trên địa bàn, xảy ra các vụ việc liên quan đến tranh chấp, vi phạm hành chính, phạm pháp hình sự, mâu thuẫn trong khu dân cư, đồng chí đều kịp thời báo cáo Công an phường để có biện pháp giải quyết. Ngoài ra, đồng chí đã xây dựng nhiều kế hoạch công tác, tổ chức sinh hoạt định kỳ, xây dựng mối đoàn kết, thống nhất giữa các thành viên để có sự phân công phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của cá nhân trong Ban bảo vệ dân phố phường; nhờ đó, các thành viên Ban BVDP đều yên tâm công tác, ra sức khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, hiện nay trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, và thực hiện nghiêm Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch covid -19, là trưởng Ban bảo vệ dân phố lại là thành viên tổ xung kích số 2 của phường, đồng chí đã chỉ đạo lực lượng BVDP tham gia các chương trình, kế hoạch tổ chức tuần tra các tụ điểm, tuyến đường có liên quan đến An ninh trật tự; đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; bên cạnh đó đồng chí còn tham mưu cho lãnh đạo UBND phường phân công, điều hành các thành viên tổ xung kích; bản thân đồng chí luôn luôn có mặt trong mọi tình huống, mọi lúc và mọi nơi, cùng các kíp trực đêm, đi tuần kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định trong phòng chống dịch Covid-19. Quá trình được giao nhiệm vụ tham gia tổ công tác xung kích phòng, chống Covid-19 của phường, đồng chí đã cùng anh em trong tổ cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Từ ngày 24/7 đến 2/8/2021, đã tham mưu và phối hợp tổ công tác xử lý 78 trường hợp, với số tiền 88.500.000 đồng; hiện tượng vi phạm đã giảm theo từng ngày do có sự tuyên truyền, nhắc nhở kịp thời của tổ công tác trong đó có đồng chí Nguyễn Văn Chinh.

Nhận xét về đồng chí Nguyễn Văn Chinh, đồng chí Lê Thị Bích Hoài, Phó chủ tịch UBND, người trực tiếp phụ trách đồng chí Chinh cho biết: “Trong thời gian qua, cá nhân đồng chí Chinh với vai trò là Trưởng ban, đồng chí luôn năng nổ thể hiện vai trò, khả năng điều hành lực lượng BVDP, tạo ra sự đoàn kết, thống nhất giữa các thành viên của BVDP phường. Đồng chí mạnh dạn và bản lĩnh trong công việc; có tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong thực hiện các nhiệm vụ của Đảng ủy, UBND, cũng như công tác phối hợp với các lực lượng chính trị tại địa phương, mà cụ thể nhất là lực lượng công an phường để thực hiện tốt nhiệm vụ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Một số hình ảnh đ/c Nguyễn Văn Chinh tham gia chống dịch:

 

Đ/c Chinh (người mặc áo kẻ)có mặt cùng tổ xinh kích hướng dẫn người dân vào chợ, nhắc nhở PCD

Đ/c Chinh (mặc áo sẫm) KT nhắc nhở các hộ KD trong chợ và KT vườn hoa công viên

Cùng tổ xung kích kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm

Đ/c Chinh tham gia hỗ trợ, tiếp tế cho người dân vùng bãi

Hiện nay trên địa bàn phường Ngọc Thụy không có ca mắc Covid-19, có thể nói, trong thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy trong công việc, cùng với lực lượng BVDP các lực lượng khác trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, đồng chí Nguyễn Văn Chinh đã góp phần không nhỏ làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội địa bàn; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Những thành tích mà đồng chí Chinh đạt được đã góp phần hỗ trợ tích cực cho Công an phường trong việc bảo vệ ANTT ở địa phương; đồng chí là một trong những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua của phường Ngọc Thụy, nên đã được các đồng chí lãnh đạo và anh em trong tổ tin tưởng quý mên, đề xuất với cấp trên khen thưởng.