các bài viết chuyên sâu

Đồng chí bí thư chi đoàn tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 02/08/2021 | 14:41  | Lượt xem: 975

Một cán bộ Đoàn cơ sở tiêu biểu, có lòng nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đó là đồng chí Nguyễn Gia Cường - Bí thư chi đoàn tổ dân phố số 5 phường Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Phúc Đồng, ngay từ những ngày còn nhỏ, đồng chí đã rất tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn tại địa địa phương. Sau thời gian rèn luyện, cố gắng phấn đẩu, trưởng thành, đến năm 2017, đồng chí Nguyễn Gia Cường đã được đoàn viên, thanh niên trong tổ dân phố tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Bí thư chi đoàn tổ dân phố số 5, phường Phúc Đồng. Hơn ba năm làm Bí thư chi đoàn tổ dân phố, đồng chí luôn là một cán bộ Đoàn tiêu biểu của phường, luôn tham gia đầy đủ các chương trình, hoạt động Đoàn tại địa phương và không ngại khó, ngại khổ thực hiện các công việc đột xuất phát sinh đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.  

Đồng chí Nguyễn Gia Cường tham gia VSMT phòng chống dịch bệnh

Khi dịch Covid-19 bùng phát, đồng chí sẵn sàng đối mặt với nguy cơ dịch bệnh để cùng với các đoàn viên, thanh niên trong phường tham gia nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa. Từ năm 2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Đoàn phường Phúc Đồng đã thành lập đội hình “Thanh niên xung kích phòng, chống Covid-19”, đồng chí Nguyễn Gia Cường luôn là thành viên tích cực nhất của đội trong các hoạt động phòng chống dịch.

Đồng chí luôn nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh để kịp thời tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên tại tổ dân phố thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn cũng như qua các trang mạng xã hội. Tài khoản Facebook của đồng chí luôn kịp thời đăng tải, chia sẻ những thông tin chính thống, phản bác những thông tin sai trái liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh, định hướng thông tin cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Đồng chí rất tích cực tham gia vào các đoàn xe tuyên truyền lưu động vào các đợt cao điểm trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Gia Cường tham gia đoàn xe tuyên truyền lưu động (xe trắng đầu tiên)

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đảm nhận tham gia công tác trực đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn người dân khai báo y tế tại cổng UBND phường và trong sự kiện lớn trên địa bàn phường như các hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp, các Đại hội, ngày diễn ra bầu cử... Trong thời gian phường triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, đồng chí Nguyễn Gia Cường đã chủ động đề xuất tham gia hỗ trợ trạm y tế phường công tác đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn và nhắc nhở người dân đảm bảo giãn cách phòng chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Gia Cường tham gia đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho người dân (ngoài cùng bên phải)

Trong thời gian thực hiện việc giãn cách xã hội, đồng chí đã cùng các lực lượng tham gia trực chốt tại vườn hoa, các khu vui chơi, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm theo các văn bản chỉ đạo của Thành phố, quận và phường. Không chỉ có vậy, từ ngày 12/6 đến ngày 06/7/2021 đồng chí đã xung phong tham gia trực chốt chống dịch tại trường cao đẳng Đường sắt trên địa bàn quận Long Biên. Đồng thời, đồng chí cũng tham gia tích cực công tác trực chốt phòng dịch trên địa bàn phường Phúc Đồng.

Đồng chí Nguyễn Gia Cường trực tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COvid-19

Thời gian gần đây, dịch bệnh diễn biến phức tạp, thực hiện công văn hoả tốc số 1399/UBND-KT ngày 28/7/2021 của UBND Quận Long Biên về thống nhất phương án phát thẻ cho người tiêu dùng trên địa bàn quận, đồng chí Nguyễn Gia Cường đã cùng đoàn viên, thanh niên trong tổ dân phố đảm nhận hỗ trợ công tác kiểm soát người dân đi chợ theo thẻ ngày cụ thể: đo thân nhiệt, kiểm tra thẻ, hướng dẫn người dân để xe, lối đi trong chợ. Đội hình đã được đồng chí duy trì hoạt động đều dặn hàng ngày cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đồng chí Nguyễn Gia Cường trực hỗ trợ tại chợ Phúc Đồng (bên trái)

Đồng chí Nguyễn Gia Cường là một Bí thư chi đoàn nhiệt tình, trách nhiệm, đoàn kết cùng các chi đoàn trong toàn phường phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo vì cộng đồng, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều năm liền, đồng chí luôn nhận được giấy khen của Quận Đoàn Long Biên vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương; chi đoàn tổ dân phố số 5 cũng luôn là một trong những chi đoàn xuất sắc, vững mạnh trên địa bàn phường Phúc Đồng.

Đồng chí chia sẻ: “Tôi luôn muốn đóng góp một phần sức lực, tuổi trẻ của mình vào công tác phòng chống dịch tại địa phương, hy vọng rằng một ngày không xa chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19”