các bài viết chuyên sâu

Chiến sĩ công an quận Long Biên với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Ngọc Thụy
Ngày đăng 02/08/2021 | 13:48  | Lượt xem: 747

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, sinh năm 1985 là Đại úy, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an quận Long Biên.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố, nhằm sớm kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trên địa bàn, theo chỉ đạo của UBND quận Long Biên; Đại úy Nguyễn Tiến Thành được đơn vị Công an quận điều động về tăng cường cho công tác phòng, chống dịch tại phường Ngọc Thụy từ 29/7/2021.

Với tinh thần người chiến sĩ Công an nhân dân Vì nhân dân quên mình”, coi nhiệm vụ chống dịch là “nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình”, xác định tư tưởng, ý chí quyết tâm cao nhất, tinh thần tốt nhất, đồng chí Thành luôn tích cực, phối hợp chặt chẽ cùng 2 tổ xung kích của phường trong thực hiện nhiệm vụ. Hàng ngày để chủ động trong việc ra quân cùng tổ công tác, đồng chí Thành không quản nắng mưa, luôn có mặt trước 15 phút, quân phục chỉnh tề để làm nhiệm vụ. Đồng chí có mặt cùng tổ xung kích đi từng ngõ phố, các điểm người dân thường xuyên tập trung như bờ sông, bến bãi, kiểm tra, nhắc nhở nhân dân trong thực hiện phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố Hà Nội; kiên quyết xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm. Đặc biệt hỗ trợ các lực lượng của phường, tổ dân phố trong việc hướng dẫn, kiểm soát người dân đi chợ bằng thẻ đảm bảo giãn cách đúng quy định, có khoa học.

Một vài hình ảnh đ/c Thành thực hiện nhiệm vụ tại phường Ngọc Thụy:

Đ/c Thành cùng tổ xung kích kiểm tra nhắc nhở người dân tại các ngõ ngách 

Đ/c Thành cùng tổ xung kích phường điều phối, hướng dẫn giãn cách tại chợ Ngọc Thụy

Từ ngày 29/7 đến 2/8/2021, đồng chí Nguyễn Tiến Thành đã phối hợp cùng 2 tổ công tác của phường Ngọc Thụy xử lý 24 trường hợp vi phạm với tổng số tiền là 33.500.000 đồng. Trong quá trình làm việc cùng anh em tổ xung kích, đồng chí Thành luôn giữ gìn, nền nếp, tác phong của người chiến sĩ Công an nhân dân; gần gũi hòa đồng và chủ động hướng dẫn nghiệp vụ công tác nên được anh em quý mến. Mới chỉ có 4 ngày phối hợp cùng các lực lượng của phường nhưng hình ảnh người chiến sĩ công an Nguyễn Tiến Thành đã được các đồng chí lãnh đạo phường Ngọc Thụy, anh chị em cùng làm việc trong tổ xung kích và nhân dân khu vực ghi nhận và đề xuất lãnh đạo cấp trên khen thưởng.