các bài viết chuyên sâu

Phường Ngọc Thụy thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị 17
Ngày đăng 31/07/2021 | 21:14  | Lượt xem: 795

"Đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, quyết không để dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn" là quyết tâm và là yêu cầu của Đảng ủy, UBND phường Ngọc Thụy đối với các ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học, các cơ sở kinh doanh và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường.

Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy Long Biên, Đảng ủy phường Ngọc Thụy đã ban hành Kế hoạch số 45 về thực hiện Chỉ thị, theo đó phân công các đồng chí UVBTV, Đảng ủy viên, nắm bắt tình hình, tư tưởng của nhân dân để định hướng dư luận, kịp thời giải quyết. Ủy ban nhân dân phường xây dựng Kế hoạch số 144 và triển khai thực hiện, thành lập Sở chỉ huy, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên chỉ đạo việc tổ chức thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn và các nội dung về phòng, chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội theo chỉ đạo của Thành phố Hà Nội, quận Long Biên. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất theo quy định. Bên cạnh đó bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng thực hiện làm việc theo tinh thần CT17. Thông báo công khai số điện thoại trực đường dây nóng và trực phòng, chống dịch 24/24/7 để người dân biết và liên hệ, đảm bảo kịp thời giải quyết các công việc cấp bách trong mọi tình huống. Cùng với đó, UBND phường chỉ đạo tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và các kênh nhóm Zalo để nhân dân biết và thực hiện không ra ngoài, không tích trữ nhu yếu phẩm.

Từ sáng sớm ngày 24/7/2021, UBND phường đã lập các chốt kiểm soát công tác phòng chống dịch và chỉ đạo Hai tổ xung kích của phường do hai đồng chí Phó chủ tịch làm tổ trưởng đã tổ chức ra quân tuyên truyền, nhắc nhở trực tiếp và kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm tại các địa điểm như: Công viên, vườn hoa, sân nhà văn hóa, bãi tắm; kiểm tra các cơ sở kinh doanh và các công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn. Trực tiếp đi nhắc nhở và yêu cầu các cửa hàng được phép kinh doanh thực hiện đóng cửa từ 21h00 hàng ngày.

Một số hình ảnh của tổ công tác trong PCD:


Lập chốt và ra quân, xử lý vi phạm từ 5h00 đến 21h00

Cơ bản người dân đã chấp hành tốt công tác PCD

Ngày 28/7/2021, để hạn chế việc tập trung đông người tại các chợ, góp phần phòng, chống dịch COVID-19, UBND quận Long Biên đã ban hành văn bản về việc phát thẻ vào chợ cho người tiêu dùng, chỉ đạo các phường phát thẻ và thực hiện kiểm soát giãn cách người dân vào chợ theo thẻ từ 05h00 ngày 29/7/2021; đồng thời lưu ý người dân khi vào chợ phải triệt để chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ. Mặc dù việc dùng thẻ đi chợ còn bỡ ngỡ, nhưng UBND phường đã bố trí các lực lượng hỗ trợ, hướng dẫn và kiểm soát người dân ra vào chợ một cách khoa học, không bị ùn tắc, nhanh chóng thuận tiện. Việc làm này được nhân dân đồng thuận và chấp hành nghiêm túc.

Ngày 29/7/2021, ngày đầu triển khai dùng thẻ đi chợ:

Các đ/c lãnh đạo và tổ công tác kiểm tra việc ra vào chợ bằng thẻ từ sáng sớm ngày 29/7, phân công lực lượng ĐV hỗ trợ việc đo thân nhiệt, KT thẻ

Qua 6 ngày triển khai thực hiện (từ 24/7-29/7), nhìn chung đa số người dân và các cơ sở kinh doanh đã có ý thức trong công tác phòng, chống dịch và tin tưởng với chủ trương về các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố, quận và phường; song bên cạnh đó ý thức của một bộ phận người dân và cơ sở kinh doanh dịch vụ vẫn chưa thực hiện nghiêm: Vẫn còn tình trạng người dân đi tập thể dục tại các khu vực công cộng; ra đường khi không có việc cần thiết, nhiều người từ các địa phương đang là vùng dịch quay trở về Thủ đô vi phạm tại công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ; đặc biệt tại bãi tắm có nhiều cá nhân từ các nơi khác vẫn đến tụ tập. Từ ngày 24/7 đến hết 29/7/2021, Hai tổ công tác của phường đã tăng cường kiểm tra và xử phạt đối với 60 trường hợp, tổng số tiền xử phạt là 64.000.000 đồng.

Với sự ủng hộ, đồng lòng của cán bộ, nhân dân trong toàn phường cùng với tinh thần chống dịch như chống giặc để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân, Đảng ủy - UBND - BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 phường Ngọc Thụy tiếp tục triển khai các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chăn không cho dịch lây lan ra cộng đồng và mong rằng cán bộ, nhân dân toàn phường tiếp tục tin tưởng, ủng hộ, đồng thuận, nghiêm túc chấp hành các nội dung Chỉ thị 17 ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố ban hành, hãy ở tại nhà chỉ ra đường khi thấy thực sự cần thiết.

(Nguồn: Tổ C/tác PCD phường)