các bài viết chuyên sâu

Giang Biên bước sang ngày thứ 6 thực hiện cách ly xã hội
Ngày đăng 29/07/2021 | 17:05  | Lượt xem: 857

Bước sang ngày thứ 6 thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 17 của Thành phố Hà Nội, người dân phường Giang Biên vẫn chấp hành tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các tuyến đường, phố, khu vui chơi, vườn hoa, công viên trên địa bàn phường vắng lặng, không còn tình trạng người dân đi tập thể dục hoặc ra đường khi không cần thiết. Hôm nay, người dân trên địa bàn phường thực hiện đi chợ theo thẻ bắt đầu từ 5h sáng.

Ngày thứ 6 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Thành phố Hà Nội, người dân phường Giang Biên đã dần quen cuộc sống của những ngày nghỉ dịch. Đường phố vắng vẻ, không có bóng người. Đâu đó chỉ có những người làm công tác phòng dịch đang thực hiện nhiệm vụ hoặc những người công nhân vệ sinh đang thu gom rác. Người dân đã dần ý thức được việc chỉ ra đường khi thực sự có việc cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác, đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

 

Hôm nay, ngày đầu tiên người dân trên địa bàn phường thực hiện đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn, lẻ. Thẻ chỉ dành cho một người đại diện hộ gia đình được phép ra khỏi nhà để mua nhu yếu phẩm theo quy định. Nhiều người thấy bỡ ngỡ khi đi chợ phải sử dụng thẻ nhưng nhìn chung, nhân dân đều đồng tình, ủng hộ Thành phố Hà Nội triển khai đồng bộ việc phát thẻ cho người dân khi đi chợ. Đặc biệt, việc phát thẻ theo ngày chẵn, lẻ giúp cho việc giãn cách tại các chợ được đảm bảo trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

Từ 5h30 sáng nay 28/7/2021, khu chợ Tình Quang, chợ Quán Tình bắt đầu kiểm tra tấm thẻ đi chợ của người dân. Ai có thẻ sẽ được các lực lượng đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế trước khi vào chợ mua nhu yếu phẩm cần thiết.

Sáng nay đi chợ Tình Quang, bà Nguyễn Thị Loan  (Tổ 3) mua luôn thức ăn đủ cho 1 tuần để hạn chế ra ngoài. Bà Loan đồng tình với hình thức phát thẻ đi chợ của chính quyền phường với mong muốn hạn chế việc lây nhiễm bệnh Covid-19 ra cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Thọ- Tổ dân phố số 1 cho biết gia đình có ý  định đi chợ ngày hôm nay nhưng do thẻ phát ngày mai mới được đi chợ nên hôm nay gia đình bà sẽ ăn tạm trứng, lạc để đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của các cấp.

Bà Nguyễn Thu Hà tổ dân phố số 7 cho biết bà không đi chợ vào sáng sớm và chiều tối vì lúc đó nhiều người đi mua sắm nên đường xá đông đúc, dễ bị lây bệnh. Bà thường ra siêu thị tiện ích gần nhà mua hàng vào các khung giờ 13 giờ đến 15 giờ các ngày. Bà cho biết đi vào giờ này có nắng nóng thật nhưng so với dịch bệnh thì việc đi mua hàng vào giờ này vẫn hơn.

15 ngày thực hiện giãn cách xã hội, nhân dân phường Giang Biên hãy chung tay cùng Thủ đô Hà Nội tận dụng tốt những ngày nước rút của giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để cắt nguồn lây lan dịch bệnh; không để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng. Chúng ta hãy cùng chung sức, đồng lòng, mỗi người hãy thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng dân cư, với xã hội để ngăn ngừa dịch bệnh, đem lại sự bình an cho mọi người./.