các bài viết chuyên sâu

Giang Biên sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 17 của Thành phố Hà Nội
Ngày đăng 29/07/2021 | 15:36  | Lượt xem: 608

Trong những ngày thành phố Hà Nội áp dụng thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhìn chung nhân dân trên địa bàn phường Giang Biên, quận Long Biên đã thực hiện tốt những quy định về công tác phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên đâu đó trên địa bàn vẫn còn có những trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch, lực lượng y tế, công an, tổ công tác của UBND phường đã thường xuyên ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm. Trong 3 ngày đầu giãn cách xã hội, các lực lượng đã xử phạt 5 trường hợp với số tiền 6 triệu đồng.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, quận về phòng chống dịch, UBND phường Giang Biên đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ thực hiện nghiêm các quy định tại Chỉ thị 17 của Thành phố, các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tiêm vắc xin phòng Covid-19. Mỗi ngày, đài truyền thanh phường tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo các khung giờ: 6h30 phút, 10h30 phút và 17h00. Cổng thông tin điện tử của phường thường xuyên cập nhật thông tin, hình ảnh ra quân, xử lý các trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, UBND phường cũng thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của Trung Ương, Thành phố, quận, phường về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện tuyên truyền trên nhóm Zalo tổ dân phố; BQT, BQL nhà chung cư.

Đường phố vắng tanh, mọi người chấp hành tốt chỉ thị 17 của UBND thành phố

Từ khi Thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, tổ công tác của UBND Phường đã thường xuyên ra quân, kiểm tra, nhắc nhở và xử lý đối với các trường hợp người dân vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, tổ công tác của phường đã thường xuyên kiểm tra tại các vườn hoa công cộng, các khu vui chơi, tuyến đường chính của phường, các nhà hàng, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường. Qua kiểm tra, tổ công tác của phường đã nhắc nhở và xử phạt 5 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền là 10 triệu đồng.

Tổ công tác của phường nhắc nhở, xử lý người dân không thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Theo báo cáo của sở chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid- 19, tính đến 6 giờ ngày 27/7/2021, phường Giang Biên không có trường hợp người mắc Covid-19, có 2 trường hợp bệnh nhân điều trị tại bệnh viện phổi trở về địa phương và đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. Hiện nay trên địa bàn phường 04 trường hợp đang cách ly tập trung tại Trường cao đẳng đường sắt và đã qua 2 lần xét ngiệm âm tính. Phường Giang Biên có 2 chợ (Tình Quang và Quán Tình). Tổng số cơ sở kinh doanh: 60. Trong đó, số cơ sở thuộc diện phải dừng hoạt động và đã dừng hoạt động là 14 cơ sở.  Tổng số cơ sở kinh doanh khác trên địa bàn là 244 cơ sở. Số cơ sở thuộc diện phải dừng hoạt động và dã dừng hoạt động là 189 cơ sở.

Tổ công tác của UBND phường tiếp tục duy trì ngày 02 buổi giám sát trực tiếp, kiểm tra và xử lý các cơ sở kinh doanh, đồng thời nhắc nhở nhân dân trên địa bàn phường thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Tính đến thời điểm 06h00 ngày 27/7/2021, tổ công tác đã xử phạt 5 trường hợp vi phạm phòng chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền là 10.000.000 triệu đồng.