các bài viết chuyên sâu

Cử tri tuổi 18 phường Việt Hưng phấn khởi, tự hào chờ đón ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 23/05/2021 | 19:53  | Lượt xem: 944

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang đến gần. Cử tri phường Việt Hưng đang háo hức đón chờ ngày ngày hội của toàn dân đi bầu cử, đặc biệt là những cử tri 18 tuổi lần đầu tiên vinh dự được cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, trực tiếp bầu ra người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào cơ quan quyền lực Nhà nước.  

Em Nguyễn Vân Tú cử tri tổ dân phố số 6 năm nay tròn 18 tuổi, học sinh lớp 12B1 trường PHTH Nguyễn Gia Thiều không khỏi phấn khởi, háo hức xen lẫn bồi hồi khi lần đầu tiên được thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tú tâm sự: "Là một cử tri trẻ, em cũng như rất nhiều các bạn thanh niên khác đều cảm thấy mình có trách nhiệm rất lớn với sự kiện trọng đại của đất nước. Nhìn vào danh sách các ứng cử viên em thấy tất cả đều xứng đáng và đủ điện kiện tham gia vào cơ quan quyền lực của Nhà nước, do vậy em phải cân nhắc thật cẩn thận từng ứng cử viên, để bầu các đại biểu thật sự có trách nhiệm trước lòng tin của nhân dân, đặc biệt là chăm lo đến sự phát triển của phường Việt Hưng, đưa phường Việt Hưng trở thành một điểm sáng của Thành phố, bởi phường Việt Hưng gắn với  những địa danh Cách mạng, nơi đây được Bác Hồ về thăm và chúc tết, nơi đây có Làng nghề truyền thống nuôi rắn Lệ Mật đã nổi tiếng với bạn bè trong nước và quốc tế, cùng với các truyền thống văn hoá lịch sử lâu đời của đất Thăng Long Hà Nội.

Em Nguyễn Vân Tú cử tri tổ dân phố số 6 đang nghiên cứu tìm hiểu tiểu sử các ứng cử viên

Với em Bùi Thuỳ Trang cử tri tổ dân phố số 3 là học sinh lớp 12D2 trường PTTH Nguyễn Gia Thiều tâm sự: Trong nhiều ngày qua, bản thân em đã tìm đọc Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, là thanh niên 18 tuổi em rất quan tâm đến hoạt động chính trị đặc biệt quan trọng này. Em được biết đợt bầu cử lần này là lần đầu tiên không bầu HĐND cấp phường. Cá nhân em nhận thấy các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể phường Việt Hưng đã thực hiện công tác tuyên truyền, trang trí rất nhiều pano, áp phích, khẩu hiệu tại các điểm bầu cử rất đẹp và ý nghĩa. Bên cạnh đó với tinh thần trách nhiệm của mình em sẽ cố gắng nghiên cứu thật kỹ và chọn ra những người thực sự có đức, có tài để gánh vác trọng trách, đáp lại sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Em Bùi Thuỳ Trang 18 tuổi cử tri tổ dân phố số 3  rất tự hào khi lần đầu tiên được đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Lần đầu tiên được tham gia bầu cử em cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc, em cũng đã hiểu được những nội dung về độ tuổi được tham gia bầu cử, ứng cử, những nguyên tắc bầu cử. Với tinh thần của tuổi trẻ, em cũng đã chủ động tìm hiểu về các ứng cử viên để có thể chọn ra những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho tiếng nói của nhân dân. Đó là tâm sự của em Em Nguyễn Gia Trung cử tri tổ dân phố 8, học sinh lớp 12 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Việt Hưng.

Với em Trần Thiên Hương là học sinh lớp 12A9 trường PTTH Nguyễn Gia Thiều cũng cảm thấy rất tự hào khi được tham gia sự kiện chính trị quan trọng này, em mong muốn sau kỳ bầu cử, các đại biểu trúng cử sẽ quan tâm nhiều hơn đến các chính sách đối với ngành giáo dục nói chung và với học sinh, sinh viên nói riêng, quan tâm và tạo cơ hội cho sinh viên phát triển và tạo công ăn việc làm cho thanh niên để những người trẻ như chúng em có thể cống hiến sức mình để xây dựng xã hội thêm giàu đẹp.

Em Nguyễn Gia Trung và em Trần Thiên Hương cử tri tổ dân phố số 8 rất háo hức đón chờ ngày bầu cử

Em Nguyễn Lan Phương cử tri tổ dân phố số 4, học sinh lớp 12B2 Trường PTTH Nguyễn Gia Thiều cho biết cảm xúc rất phấn khởi xen lẫn hồi hộp, bởi đây là lần đầu tiên được bỏ lá phiếu để lựa chọn ra người đại diện nói lên tiếng nói của nhân dân nên tâm trạng rất hồi hộp. Tuy nhiên, với tinh thần và trách nhiệm của một ​cử tri, em cũng muốn gửi gắm vào những đại biểu sau khi trúng cử sẽ đ​áp ứng được những nguyện vọng của người dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Em mong muốn, mỗi đại biểu khi trúng cử họ sẽ đi sâu đi sát vào nhân dân, hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân dân và đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển đất nước, và của địa phương, đó là chia sẻ của em Đinh Gia Bảo cử tri tổ dân phố số 4 học sinh lớp 12A3 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Việt Hưng

Còn theo em Nguyễn Thị Thu Trang học sinh lớp 12A12 trường THPT Cao Bá Quát chia sẻ, là cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử, đây là niềm tự hào của bản thân mình khi thực hiện một nhiệm cụ cao cả trong ngày bầu cử trọng đại của đất nước, em càng phải hiểu rõ để có những quyết định sáng suốt và đúng đắn để lựa chọn được những đại biểu có đức, có tài để phục vụ nhân dân, xây dựng đất nước, với trách nhiệm vừa là một cử tri trẻ gương mẫu, đồng thời là một tuyên truyền viên, em sẽ tuyên truyền và giải thích tầm quan trọng của mỗi cử tri trong việc lựa chọn ĐBQH và HĐND các cấp, để việc bầu cử diễn ra công bằng và bầu ra được những người có ích cho sự phát triển của đất nước và xã hội.

Các bạn cử tri tuổi 18 tổ dân phố số 4 đang tìm hiểu danh sách cử tri và tiểu sử các ứng cử viên

Đến thời điểm này, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử tại phường Việt Hưng cơ bản đã được hoàn tất, đặc biệt cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid -19, công tác tuyên truyền về ngày bầu cử được phường hết sức quan tâm.

Đồng chí Đinh Quang Luận – QUV – Bí thư Đảng uỷ – Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử phường cho biết: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 năm nay có ý nghĩa hết sức đặc biệt, cùng thời điểm dịch bệnh diễn ra rất phức tạp, do đó công tác phòng chống dịch được lãnh đạo phường hết sức quan tâm, đảm bảo cho các cử tri đi bầu cử an toàn nhất, theo đó phường Việt Hưng đã chuẩn bị rất đầy đủ, chu đáo về cơ sở vật chất cũng như công tác phòng chống dịch, đảm bảo cho cuộc bầu cử ngày 23/5/2021 trên địa bàn phường thành công tốt đẹp, tính đến nay trên địa bàn phường có 14.359 cử tri trong đó có 55 cử tri tròn 18 tuổi đi bỏ phiếu lần đầu, với sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, việc cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử hiểu được quyền và trách nhiệm của mình sẽ bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới, mong rằng các cử tri lần đầu hiểu được tầm quan trọng của mỗi lá phiếu, sẽ sáng suốt lựa chọn những đại biểu thực sự xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh, đồng thời tích cực tham gia thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, phấn đấu trên địa bàn phường không xảy ra dịch bệnh.

Với trọng trách và niềm tự hào của cử tri lần đầu tiên đi bỏ phiếu, hy vọng rằng các cử tri trẻ cùng với cử tri sẽ bầu ra được những đại biểu thực sự xứng đáng, thực sự xuất sắc, đủ đức đủ tài, ý thức được trọng trách và trách nhiệm lớn lao của mình trước nhân dân, trước đất nước. Đây cũng là điều mong muốn của các bạn trẻ gửi trọn niềm tin vào các đại biểu.