các bài viết chuyên sâu

Gương Chủ nhiệm CLB văn hóa văn nghệ
Ngày đăng 18/05/2021 | 09:59  | Lượt xem: 1558

Mặc dù đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau nhưng ông được nhiều người biết đến là người có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương, ông là Lâm Văn Miền -  Chi hội trưởng Cựu Chiến binh tổ dân phố 30, Chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) văn hóa văn nghệ cụm tổ 29 - 30.

Bên cạnh những thăng trầm của cuộc sống, trong ánh mắt ông vẫn ánh lên một niềm vui rạng rỡ khi kể  về niềm đam mê ca hát, về quá trình khơi dậy niềm đam mê ấy trong những người có cùng sở thích. Xuất phát từ chủ trương của Đảng ủy - UBND phải có những hoạt động văn hoá văn nghệ quần chúng để góp phần động viên tinh thần lao động sản xuất cho mọi tầng lớp nhân dân, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc, đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng. Ông đã tích cực vận động những người có cùng niềm đam mê ca hát tham gia xây dựng đội văn nghệ. Quá trình này gặp phải rất nhiều khó khăn, một mặt ông phải đến từng nhà để động viên, đả thông tư tưởng của người thân trong gia đình tạo điều kiện giúp đỡ những người yêu ca hát được tham gia hoạt động phong trào; mặt khác phải lo kinh phí may trang phục biểu diễn và tìm thầy dạy biên đạo. Trong thời buổi khó khăn đó, để có kinh phí hoạt động, ông đã phải huy động nguồn tài trợ từ các nhà hảo tâm tổ dân phố. Khi CLB văn hóa văn nghệ cụm tổ 29 - 30 chính thức được thành lập với trên 70 hội viên phương châm hoạt động là biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị, văn hoá, xã hội của quận, phường, ông được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm CLB.

Bằng sự tận tâm, nhiệt tình, chu đáo trong mọi công việc, ông đã tạo ra được sự gắn kết giữa các thành viên trong CLB. Ông luôn coi đó là gia đình thứ hai của mình. Sau những nỗ lực không hề mệt mỏi, đến nay CLB đã đi vào ổn định và phát triển một cách nhanh chóng, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Câu lạc bộ thường xuyên tham gia các hội thi, hội diễn văn nghệ của quận, phường và luôn đạt được những thành tích cao. Năm 2019, tại Liên hoan các CLB văn nghệ tổ dân phố quận Long Biên, với phong cách biểu diễn tự tin đầy sáng tạo, kết hợp dàn dựng, minh họa công phu ở tiết mục đồng ca hợp xướng ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, đã được các diễn viên không chuyên của CLB mang đến cho buổi biểu diễn nhiều màu sắc nghệ thuật, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Không chỉ là một thủ lĩnh xuất sắc trong phong trào văn hoá văn nghệ, ông còn là một người chồng, người cha mẫu mực. Các con ông đã trưởng thành và đều có gia đình yên ấm hạnh phúc. Gia đình ông nhiều năm liền là gia đình văn hoá tiêu biểu cấp phường. Ông Lâm Văn Miền là một tấm gương sáng trong phong trào văn hoá văn nghệ của phường Thượng Thanh.

Ông Lâm Văn Miền trong một tiết mục văn nghệ