các bài viết chuyên sâu

Ghi nhận từ buổi tiếp xúc cử tri và các ứng viên HĐND Quận nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 11/05/2021 | 15:01  | Lượt xem: 1399

Chiều ngày 6/5/2021 tại Hội trường UBND phường Sài Đồng đã diễn ra buổi tiếp xúc giữa cử tri phường Sài Đồng với các ứng viên HĐND tổ bầu cử số 7, quận Long Biên, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường Sài Đồng; 7 ứng viên HĐND quận và hơn 150 cử tri đến từ 16 tổ dân phố phường Sài Đồng.

Ông Ngô Thanh Xuân, phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Long Biên chủ tọa hội nghị đọc lời khai mạc, giới thiệu đại biểu, nêu nội dung và điều khiển chương trình; Hội nghị đã nghe Ban Tổ chức đọc tiểu sử, quá trình công tác của từng ứng viên, sau đó lần lượt các ứng viên tự giới thiệu về mình, trình bày chương trình hành động và hứa hẹn làm tròn trách nhiệm nếu trúng đại biểu HĐND quận. Sau đó cử tri phát biểu, tham gia ý kiến với với HĐND và các ứng viên.

Chương trình hội nghị diễn ra rất khẩn trương, nghiêm túc. Phần giới thiệu và chương trình hành động của mỗi ứng viên rất rõ ràng, cụ thể, từ những vấn đề chung đến các lĩnh vực công tác mà ứng viên đang đảm nhận. Ai cũng giới thiệu thật ấn tượng, rõ ràng, khúc chiết; xác định có điểm nhấn, điểm trọng tâm, những thế mạnh của mình và có lời hứa đảm bảo cho các chương trình hành động của chính mình. Người nghe chú ý lắng nghe và thể hiện sự tôn trọng với các ứng viên.

Ý kiến các cử tri phát biểu đã tập trung rất trọng tâm với tinh thần xây dựng cao và đi thẳng vào các vấn đề mà chủ tọa gợi ý. Các ý kiến đều đồng tình với chương trình của từng ứng viên đồng thời mong muốn khi các ứng viên trúng cử HĐND quận nhiệm kỳ này tiếp tục tham gia ý kiến đóng góp với HĐND để HĐND xây dựng tổ chức bộ máy, đổi mới chương trình hoạt động của mình theo đúng nhiệm vụ, chức năng và luật định; xác định được nhiệm vụ trọng tâm của mình trên cơ sở quán triệt sự lãnh đạo của Đảng; cần cụ thể hóa các nghị quyết, các chương trình công tác toàn khóa của Đảng bộ quận Long Biên nhiệm kỳ 2020 - 2025; Từng đại biểu cũng như HĐND xác định thêm trách nhiệm khi nhiệm kỳ này thí điểm không tổ chức bầu HĐND cấp phường.

Cử tri cũng mong mỏi HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 rút kinh nghiệm sâu sắc những tồn tại, những hạn chế của nhiệm kỳ trước để giảm thiểu tối đa những vấn đề tồn tại, hạn chế và yếu kém chẳng hạn như vấn đề đất đai, luôn là vấn đề “nóng” suốt cả nhiệm kỳ, từ cuộc tiếp xúc cử tri đầu tiên cho tới buổi tiếp xúc cuối nhiệm kỳ, lúc nào cũng bức xúc; đó là vấn đề đại biểu hứa nhưng thực tế không làm hoặc làm không có kết quả thực tiễn, việc cứ bị tồn đọng lại. Có những việc cử tri nêu Hội đồng cho rằng vượt quá quyền hạn, tuy nhiên việc đề nghị tới cấp trên cũng còn nửa vời, chưa có những tác động tích cực để làm cho những vấn đề cử tri nêu được giải quyết triệt để. Về vấn đề quan điểm của HĐND đối với những quy hoạch treo trên địa bàn. Đề nghị HĐND cần có quan điểm nói không với quy hoạch treo. Nếu có những quy hoạch treo trên địa bàn không thuộc thẩm quyền quản lý thì kiên quyết đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết. Một số vấn đề cụ thể như môi trường tại khu vực sông Cầu Bây, đoạn đường nối từ Vũ Xuân Thiều  vào Phúc Lợi, việc cải tạo những chung cư xuống cấp nghiêm trọng tại khu May 10; vấn đề đất đai tại phường Phúc Đồng, hệ thống thoát nước tại một số khu vực chung cư cũ và mới  làm ảnh hưởng xấu đến môi trường và chất lượng sống của người dân.

Ông Vũ Xuân Trường, phó Chủ tịch UBND quận, ứng cử viên HĐND quận nhiệm kỳ 2021 - 2026 phát biểu, cám ơn các ý kiến phát biểu của cử tri; tiếp thu và giải trình những vấn đề cụ thể đồng thời hứa sẽ tích cực thực hiện sự nhiệt tình, trách nhiệm của mình tham gia với HĐND quận đồng thời xin hứa nếu được trúng cử, trở thành công bộc của dân thì cùng với Hội đồng thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tạo môi trường thực sự để “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng”.

Kết thúc hội nghị ông Ngô Thanh Xuân đã cám ơn các ứng viên đã thể hiện hết mình; cám ơn các cử tri đi dự đông đủ, giữ trật tự lắng nghe các ứng viên và các cử tri phát biểu. Mặc dù hội nghị diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tập trung cao độ việc phòng chống dịch covid nhưng hội nghị đã thành công tốt đẹp. Chủ tọa hội nghị cũng cho biết, tùy theo điều kiện hoàn cảnh có thể sẽ có những buổi tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử tiếp theo cho phù hợp sẽ được diến ra trước ngày bầu cử 23/5/2021.

Đây là hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với các ứng viên HĐND quận, cũng là dịp để các ứng viên thể hiện mình, thực hiện việc vận động tranh cử. Các ứng viên cũng có dịp được hiểu rõ hơn những vấn đề, những thế mạnh, những vướng mắc, những tồn tại của HĐND nhiệm kỳ qua, nếu trúng cử sẽ tham gia cùng HĐND để rút kinh nghiệm và đổi mới toàn diện sự hoạt động của HĐND nhiệm kỳ mới. Một hội nghị thể hiện sự dân chủ, nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Việc thành công của buổi tiếp xúc cử tri hôm nay đã để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với mọi người. Cử tri hiểu rõ hơn, nắm chắc hơn về tiềm năng của mỗi ứng viên để có sự  lựa chọn tốt nhất những ứng viên xứng đáng đại diện cho nhân dân trong đợt bầu cử lần này./.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc: