các bài viết chuyên sâu

Nhặt được gần 30 triệu đồng, 3 học sinh trường THCS đô thị Việt Hưng trả lại người đánh mất
Ngày đăng 05/05/2021 | 09:14  | Lượt xem: 1270

Trên đường đi học về, 3 học sinh trường THCS đô thị Việt Hưng đã nhặt được một chiếc ví có các giấy tờ quan trọng và 24.200.000đ tiền mặt. Các em đã đứng tại chỗ đợi người đánh rơi để trả lại nhưng không thấy ai nên đến Trụ sở Công an quận Long Biên nhờ tìm người đánh mất.

Chiều 28/4/2021, tại khu vực ngã tư Phố Vạn Hạnh và Phố Trần Văn Trà, 3 học sinh trường THCS Đô Thị Việt Hưng đã nhặt được 1 chiếc ví nam. Các em đã đứng tại chỗ đợi người đánh rơi để trả lại nhưng không thấy ai nên đến Trụ sở Công an quận Long Biên nhờ tìm người đánh mất. Tài sản nhặt được gồm: 01 căn cước công dân mang tên Nguyễn Văn Giáp; 01 giấy phép lái xe hạng A1 mang tên Nguyễn Văn Giáp; 01 giấy đăng ký xe mang tên Nguyễn Văn Hinh và 24.200.000đ tiền mặt.

Ngay lập tức, Công an quận Long Biên đã biểu dương hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất đối với 3 học sinh trường THCS đô thị Việt Hưng. Công an quận Long Biên cho biết, đã tìm được chủ nhân là Nguyễn Văn Giáp- sinh năm 1984 quê ở Nam Định, làm nghề tự do. Sáng 29/4/2021 công an quận trao trả chiếc ví cho anh Giáp.

Có Nguyễn Kim Thúy – Hiệu trưởng trường THCS đô thị Việt Hưng cho biết, ngày 29/4/2021, anh Nguyễn Văn Giáp- người đánh mất chiếc ví đã đến trường THCS đô thị Việt Hưng gặp gỡ và cảm ơn 3 học sinh của nhà trường. Anh Giáp cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo đã giáo dục, dạy dỗ các em học sinh của trường nói chung và 3 học sinh nhặt được ví nói riêng có tấm lòng trung thực, lương thiện, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

3 học sinh trường THCS đô thị Việt Hưng gồm: Phạm Đức Long, Nguyễn Quốc Anh, Nguyễn Đình Anh Vũ đều là học sinh lớp 9 A4. Đây là những điển hình tiên tiến, những bông hoa đẹp làm nên những việc tốt. Xin chúc 3 em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước.

3 học sinh trường THCS đô thị Việt Hưng chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường và anh Giáp (người bị mất ví)

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc. Những tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp đáng cần được trân trọng và tuyên dương. Hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của 3 học sinh trường THCS đô thị Việt Hưng là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống, xứng đáng để chúng ta học tập, noi theo và cần lan tỏa rộng rãi trong cuộc sống.