các bài viết chuyên sâu

Người nữ trưởng Ban công tác Mặt trận tiêu biểu
Ngày đăng 11/08/2016 | 16:43  | Lượt xem: 971

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Sinh năm 1961. Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố 1 Phường Sài Đồng – Quận Long biên – Thành phố Hà Nội.

Năm 2004, Bà được cấp ủy chi bộ tổ dân phố 1 và nhân dân trong tổ tín nhiệm bầu làm Phó trưởng Ban công tác Mặt trận đến 2009 bà được cấp ủy chi bộ bầu giữ chức vụ phó bí thư chi bộ, Ban công tác Mặt trận bầu làm trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố 1 kiêm Chi hội trưởng hội chữ thập đỏ, chi hội phó hội phụ nữ, tổ trưởng tổ liên gia. Trong 12 năm trên cương vị trưởng. phó ban công tác mặt trận của mình Bà Nguyễn Thị Thu Hương luôn hăng hái, nhiệt tình vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, chấp hành quy ước của tổ. Bà luôn tâm niệm: một cán bộ làm công tác Mặt trận phải nhiệt tình, nắm bắt được mọi chủ trương, Nghị quyết của Đảng và quan trọng nhất là phải có phương pháp vận động tuyên truyền hiệu quả để nhân dân thực hiện, phải hiểu những tâm tư nguyện vọng, những bức xúc trong đời sống sinh hoạt của nhân dân để kịp thời có biện pháp, giải pháp giải quyết những mâu thuẫn đó. Tuy nhiên, do số hộ dân, số khẩu trong tổ dân phố thường xuyên biên động, số người chuyển tới làm ăn sinh sống tại tổ tăng cao, vì thế bản thân bà cũng đã gặp nhiều khó khăn trong công tác vận động, tuyên truyền. Ngoài việc thông qua các buổi họp tổ, bà còn trực tiếp đi vận động các gia đình nêu cao ý thức xây dựng gia đình văn hóa, khối phố sống hòa thuận, đoàn kết, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, thực hiện giao tiếp ứng xử có văn hóa, ăn ở hợp vệ sinh; thực hiện nếp sống văn minh; giữ gìn TTĐT; VSMT; ATGT; Đảm bảo an ninh trật tự.

Bà còn thường xuyên tham mưu cho cấp ủy chi bộ và phối hợp cùng  tổ dân phố vận các chi hội, đoàn thể, nhân dân trong tổ đóng góp quỹ "Vì trường sa thân yêu; quỹ đền ơn đáp nghĩa; Quỹ hạn hán và vùng xâm nhập mặn thuộc 4 tỉnh miền trung tổng 3 loại quỹ là trên 14 triệu đồng. Ngoài ra bà còn tích cực tham gia công tác từ thiện, nhân đạo mỗi năm gia đình bà ủng hộ hàng triệu đồng, với tinh thần nhân đạo cao bà cùng các chi hội, tổ dân phố vận động nhân dân tích cực tham gia hiến máu nhân đạo mỗi năm trên 20 chục đơn vị máu. Từ những công sức đóng góp của bà, 3 năm liền tổ dân phố 1 không có người sinh con thứ 3  và 100% gia đình có người qua đời đều được gia đình đưa đi hỏa táng, nhân dân trong tổ dân phố luôn thực hiện tốt quy ước hương ước của tổ dân phố đề ra. Năm 2015 toàn tổ có 176/187 hộ đạt gia đình văn hóa và liên tục trong 3 năm liền (2013; 2014; 2015) tổ dân phố 1 đạt tổ dân phố văn hóa. Tính đến nay tổ dân phố có trên 95% số hộ gia đình có trên mức sống trung bình. Nhân dân trong tổ đã đoàn kết, chung sức xây dựng tổ dân phố văn hóa.

Là một Cán bộ Mặt trận bà luôn tận tâm vì công việc, được nhân dân trong tổ dân phố hết lòng quý mến, vì thế trong nhiệm kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 bà đã được cử tri và nhân dân tín nhiệm bầu làm Đại biểu HĐND phường Sài Đồng nhiệm kỳ 2016 - 2021  

Với cương vị phó thư chi bộ, Trưởng ban CTMT bà luôn phát huy phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, có lập trường tư tưởng, chính trị vững vàng; tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương như: Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", cuộc vận "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" cuộc vận động "Ngày vì người nghèo".....Tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Với những đóng góp tích cực của mình, Bà Nguyễn Thị Thu Hương được UBMTTQ Quận Long Biên tặng giấy khen 5 năm liền (2010 - 2015) và Đảng ủy Phường Sài Đồng tặng giấy khen 3 năm liền (2011 - 2013) đạt Đảng viên Xuất sắc. 

Nguồn: Chủ tịch MTTQ phường