an ninh quốc phòng

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành kiểm tra công tác ứng trực đảm bảo an ninh tại quận Long Biên
Ngày đăng 05/02/2019 | 02:29  | Lượt xem: 3043

Chiều 4/2/2019, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác ứng trực đảm bảo an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại một số đơn vị thuộc quận Long Biên. Cùng đi có thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đại diện một số phòng nghiệp vụ Bộ công an.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng lãnh đạo và CBCS các đơn vị

 

Đón tiếp đoàn kiểm tra của Bộ Công an tại Trụ sở Công an phường Ngọc Lâm, quận Long Biên có các đồng chí: Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Trung tá Tô Anh Dũng - UVBTV, Trưởng Công an quận Long Biên. Phường Ngọc Lâm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Trưởng Công an và cán bộ chiến sĩ công an phường.

Năm 2018, Công an phường Ngọc Lâm luôn bám sát sự chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ cấp trên giao, vì vậy, các chỉ tiêu công tác đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Tình hình an ninh trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp, không có trọng án xảy ra; đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Thiếu tá Đào Minh Ngọc, Trưởng Công an phường Ngọc Lâm cho biết nhiều năm nay, Ngọc Lâm luôn được Công an Thành phố xác định là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự do có nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện với nhiều người dân từ các địa phương khác đến làm ăn, sinh sống cũng như có nhiều đối tượng xã hội. Xác định rõ nhiệm vụ, nên trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an phường Ngọc Lâm đã phân công lực lượng trong đơn vị, bảo vệ dân phố, tự quản phối hợp với các tổ dân phố trên địa bàn duy trì công tác ứng trực, tuần tra kiểm soát và quyết tâm bảo đảm không để xảy ra bất kỳ vụ việc liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn.   

Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an phường Ngọc Lâm nói riêng và công an quận Long Biên nói chung. Đồng thời, yêu cầu lực lượng công an quận Long Biên cần thực hiện tốt công tác nắm tình hình , chủ động bám sát cơ sở; tăng cường phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi đốt pháo nổ; mua bán, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ trái phép; có phương án kịp thời điều tiết, phân luồng, hướng dẫn đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, không để phát sinh ùn tắc kéo dài; triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong đêm giao thừa…không bị bất ngờ trong mọi tình huống để tất cả người dân đều được vui xuân, đón Tết.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành động viên CBCS Công an phường Ngọc Lâm

Cũng trong chiều nay, sau kiểm tra tại công an phường Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã chúc Tết, kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Long Biên; Công an phường Việt Hưng.