an ninh quốc phòng

Diễn tập thành công phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại TTTM Aeon Mall
Ngày đăng 04/10/2018 | 16:34  | Lượt xem: 13244

Ngày 3/10/2018, Công an Thành phố Hà Nội phối hợp cùng UBND quận Long Biên, Công ty TNHH Aeon Mall Him Lam tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên.

Phó Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Mạnh Trình dự buổi diễn tập

Dự và trực tiếp chỉ đạo buổi diễn tập có Thiếu tướng Hoàng Quốc Định - Phó Giám đốc Công Thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội; Tổng Công ty Điện lực Hà Nội. Quận Long Biên có đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - Phó Chủ tịch UBND Quận; Tô Anh Dũng - Trưởng Công an Quận cùng lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 4; đại diện các đơn vị liên quan và Công ty TNHH Aeon Mall Him Lam.

Cuộc diễn tập nhằm thực hiện Kế hoạch số 124/KH-UBND, ngày 4/6/2018 của UBND Thành phố Hà Nội về tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH. Đây là lần thứ 3 Thành phố Hà Nội tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ có quy mô lớn huy động nhiều lực lượng tham gia. Đồng thời cũng là dịp để rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống thực tế cho các lực lượng PCCC & CNCH, đặc biệt là thiết lập cơ chế phối hợp tác chiến giữa các lực lượng và nâng cao năng lực chỉ huy điều hành của các đồng chí lãnh đạo, kinh nghiệm thực tiễn chiến đấu của chiến sĩ làm công tác chữa cháy và CNCH. Qua đó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Công an Thành phố chọn Trung tâm thương mại Aeon Long Biên bởi các Trung tâm thương mại là những địa điểm phức tạp do có lưu lượng người tập trung lớn, nhiều tài sản và có nhiều loại hình hoạt động kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Do đó, nếu không xử lý, phòng ngừa tốt sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao.

Buổi diễn tập đã huy động 60 xe phòng cháy chữa cháy và 50 phương tiện của các lực lượng khác cùng hơn 2500 người tham gia. Trong quá trình diễn tập, đã sử dụng phim diễn tập cơ chế chỉ huy điều hành thông qua hình ảnh, clip, cơ chế xử lý, điều hành, mô phỏng tình huống cháy và trình tự diễn biến các hoạt động tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Tình huống cháy, nổ giả định phức tạp sát thực tiễn nhất đã được đề ra trong phương án kèm theo các yêu cầu, quy định về chiến, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với các cơ sở thuộc khu công nghiệp nói chung và áp dụng đối với Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên.

Sau một buổi triển khai nghiêm túc, khẩn trương, bài bản, cuộc diễn tập đã kết thúc thành công, theo đúng kịch bản và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập: