an ninh quốc phòng

Ban CHQS quận tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quấn sự, quốc phòng
Ngày đăng 14/07/2018 | 10:04  | Lượt xem: 13303

Chiều ngày 13/7/2018 Ban CHQS quận đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; đại biểu BTL Thủ đô HN có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Linh - Phó trưởng phòng quân huấn nhà trường, Bộ tham mưu, BTL Thủ đô HN. Tham gia Hội nghị còn có đại diện các Ban, ngành của Quận, các cơ quan chức năng của BTL Thủ đô Hà Nội; lãnh đạo các Phường, các đơn vị Tự vệ trên địa bàn, cán bộ Ban CHQS quận.

Toàn cảnh Hội nghị

 6 tháng đầu năm 2018, Ban CHQS quận đã tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra: duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời báo cáo và tham mưu đề xuất giải quyết tốt các vụ việc, không để bị động, bất ngờ. Lực lượng quân sự địa phương luôn phối hợp tốt với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương. Nổi bật là các nhiệm vụ như: Tham mưu cho UBND quận tổ chức bắn pháo hoa tại 2 điểm đêm giao thừa tết Mậu Tuất 2018 bảo đảm an toàn tuyệt đối. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao nhận quân (với tỷ lệ đạt 61,8% trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học), được UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen. Tổ chức tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm quân số cao.Chỉ đạo 3 phường (Phúc Đồng, Cự Khối, Sài Đồng) làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Thực hiện tốt việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Công tác đào tạo sĩ quan dự bị và huy động quân nhân dự luôn bảo đảm 100% chỉ tiêu được giao . Công tác chính sách hậu phương quân đội được quan tâm, phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được đẩy mạnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, sức mạnh tổng hợp của LLVT quận ngày càng nâng cao, tiềm lực quốc phòng - an ninh được tăng cường… Thế trận quốc phòng toàn dân được củng cố vững chắc, môi trường ổn định để Quận thu hút đầu tư và phát triển.

 Hội nghị Sơ kết  công tác Quân sự và quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Ban CHQS quận đã thành công tốt đẹp./.