an ninh quốc phòng

Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 30/06/2022 | 13:46  | Lượt xem: 6874

Sáng ngày 30/6/2022, UBND quận tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Kim Hồng - Phó Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Vũ Xuân Trường - QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận. Cùng dự có các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đại diện các Ban, ngành của Quận; cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận; lãnh đạo các Phường, các đơn vị Tự vệ trên địa bàn.

Hội nghị Sơ kết công tác Quân sự, Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác Quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT quận đã được tổ chức triển khai một cách toàn diện và đạt kết quả tốt. Cụ thể trên một số nội dung như sau: Ban CHQS quận đã tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á (Seagame) lần thứ 31, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời báo cáo và tham mưu đề xuất giải quyết tốt các vụ việc, không để bị động, bất ngờ. Lực lượng quân sự địa phương luôn phối hợp tốt với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương. Nổi bật là các nhiệm vụ như: Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao nhận quân (78/78) với tỷ lệ thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt 16,7 %; thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng an ninh; chỉ đạo và giao nhiệm vụ công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho 4 phường (Việt Hưng, Đức Giang, Phúc Đồng, Sài Đồng); tổ chức huấn luyện cho các đối tượng. Huy động quân nhân dự bị Tiểu đoàn 1 bộ đội địa phương huấn luyện năm 2022. Phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đức Giang và Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được đẩy mạnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Công tác hậu cần - kỹ thuật luôn được duy trì chặt chẽ bảo đảm cho các nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ cứu nạn, phòng chống cháy nổ, phòng chống lụt bão.

Đại tá Nguyễn Kim Hồng - Phó Tham mưu trưởng BTL Thủ đô HN phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Vũ Xuân Trường - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu Kết luận Hội nghị

Công tác quân sự quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2022 hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chỉ tiêu, kế hoạch. Sức mạnh tổng hợp của LLVT quận ngày càng nâng cao, tiềm lực quốc phòng - an ninh được tăng cường, tạo thế trận vững chắc cho Quận thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội./.