an ninh quốc phòng

Hiệp đồng tác chiến đánh địch tiến công hỏa lực trên địa bàn quận Long Biên
Ngày đăng 14/04/2022 | 08:44  | Lượt xem: 6778

Chiều ngày 12/4/2022, được sự nhất trí của Quận ủy - UBND quận Long Biên và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban CHQS Quận tổ chức hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ tác chiến đánh địch tiến công hỏa lực trên địa bàn.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó chủ tịch UBND Quận, Trưởng Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Quận. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Đắc Đạo - Phó Trưởng phòng Tác chiến Bộ tư lệnh Thủ đô HN; đại diện 09 các đơn vị Quân đội đứng chân, tham gia chiến đấu trên địa bàn; đại biểu Ban CHQS  07 quận, huyện đơn vị giáp ranh với quận Long Biên; các đơn vị tới dự hội nghị ngay từ đầu đã thể hiện ý chí, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ với quyết tâm" không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống"...

Trong giai đoạn hiện nay tác chiến công nghệ cao Tiến công hỏa lực đường không đã trở thành phương thức tác chiến cơ bản trong chiến tranh xâm lược. Vì vậy, để nghiên cứu giải pháp phòng tránh, đánh trả loại hình chiến tranh này trong chiến tranh Nhân dân bảo vệ Tổ quốc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Thông qua hiệp đồng nhằm thống nhất hành động của các đơn vị, các lực lượng trong tác chiến đánh địch TCHL trên địa bàn, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ; các ý kiến đề nghị của các cơ quan, đơn vị đã được đồng chí Vũ Xuân Trường chỉ đạo Ban CHQS quận phối hợp hiệp đồng tay đôi để làm cơ sở tham mưu với Quận ủy, HĐND, UBND Quận để chỉ đạo.

Nguyễn Anh Tuấn - BCH Quân sự Quận